Xu hướng sử dụng mạng xã hội của người dùng là điều thương xuyên thay đổi và có tác động trực tiếp đến các chiến lược hoạt động và phát triển của các công ty, doanh nghiệp, thương hiệu đang muốn tiếp cận các đối tượng khách hàng của mình ở mức độ thường xuyên và sát sao nhất. Trong bài viết 10 xu hướng Social Media sẽ “bùng nổ” trong năm 2020, chúng tôi đã đề cập đến 6 xu hướng sử dụng mạng xã hội được ưa chuộng, trong bài viết này, TINOMAIL sẽ tiếp tục gửi đến bạn 4 xu hướng tiếp theo trong danh sách.

(*) Bài viết được dịch từ trang Entrepreneur

Có thể bạn quan tâm:

10 xu hướng sử dụng mạng xã hội phổ biến 2020 (P.2)

Digital Hangouts trở thành nền tảng chính

Houseparty là nền tảng trò chuyện video được hơn một triệu người sử dụng mỗi ngày. Nền tảng này thành công đến nỗi Facebook đang tiến hành nghiên cứu và tìm kiếm để tạo ra một chức năng tương tự trong nền tảng của họ.

Video ngày càng trở nên quan trọng trên phương tiện truyền thông xã hội và các nhóm hangout trực tuyến video  chính là nền tảng phát triển quá tốt cho các xu hướng này. Có thể dẽ dàng nhìn thấy được vào năm 2020, Facebook sẽ công bố một sản phẩm hangouts đặc biệt và sẽ giành lấy được sự chu sý của người dùng, giống như việc Instagram giới thiệu về Stories đã làm.

** Hangouts có thể hiểu là nền tảng mà trong đó người dùng có thể  nhắn tin và gọi điện miễn phí thông qua Internet. Hangouts làm cho cuộc hội thoại trở nên sống động với ảnh, biểu tượng cảm xúc và có thể đồng bộ trên nhiều hệ điều hành. Một trong các nền tảng Digital Hangouts nổi bật mà bạn có thể tìm hiểu chính là Google Hangouts (Ứng dụng này thay thế cho cả ba sản phẩm là Google Talk, Google+: Messenger và Hangouts)

Hangouts cũng được đánh giá là xu hướng sử dụng mạng xã hội mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho người dùng.

Facebook Spaces trở thành nền tảng chính

Facebook không chỉ quan tâm đến video trực tuyến; họ đang trong quá trình thực hiện một dự án có tên Spaces được thiết kế để cho phép bạn bè kết nối với VR (Vitual Reality – khái niệm thực tế ảo). Facebook hiện đang sở hữu Oculus, một công ty phần cứng và phần mềm thực tế ảo, vì vậy cũng không có gì ngạc nhiên khi “ông lớn” trong giới truyền thông xã hội đang phát triển một nền tảng để tận dụng công nghệ mới này.

Facebook đã sẵn sàng để đưa Spaces vào năm 2020. Khi họ làm như vậy, đây là sản phẩm truyền thông xã hội VR thành công đầu tiên ở quy mô lớn. Và tất nhiên, sự thành công của Facebook sẽ tạo thành một cơn sốt lớn và có khả năng sẽ thay đổi xu hướng sử dụng mạng xã hội của người dùng hiện nay. 

Bạn có thể tham khảo tại đây: https://www.facebook.com/spaces

Các chính sách quảng cáo, bảo mật chặt chẽ hơn

Số lượng người dùng mạng xã hội gia tăng sẽ kéo theo các chính sách người dùng mới ở các kênh mạng xã hội lớn nhất thế giới , bao gồm các chính sách về quản cáo và bảo mật. Cụ thể, các chính sách này sẽ chặt chẽ hơn, có nhiều quy luật khắt khe hơn cho các vi phạm, giúp đảm bảo trải nghiệm của người dùng khi dùng mạng xã hội.

Gần đây, Facebook đã bỏ hàng nghìn quảng cáo dường như có liên quan đến sự can thiệp của Nga và đã đầu tư vào AI mới và các hình thức theo dõi con người cụ thể hơn.

Với sự chỉ trích rộng rãi rằng Facebook và Twitter đã nhận được trong năm 2017, nhiều khả năng các nền tảng này sẽ bao gồm các quy tắc ứng xử và các chính sách quản trị để bảo vệ thương hiệu khỏi những lời chỉ trích trong tương lai.

Twitter sẽ bị lãng quên?

Twitter đã thất bại trong việc tăng số lượng người theo dõi vào năm 2017. Trên thực tế, LinkedIn, Facebook và Instagram đều có nhiều người theo dõi truyền thông xã hội hơn. Năm nay, Twitter cũng mất quyền truy cập vào các trò chơi NFL trực tuyến (Amazon giành được quyền ). Vào năm 2020, mạng xã hội Twitter chắc chắn sẽ được người dùng cân nhắc suy nghĩ lại, và nếu không có nhiều đột phá, rất có thể nhiều người dùng thường xuyên sẽ rời bỏ trang mạng xã hội này để đến với nhiều lựa chọn hấp dẫn hơn. 

Những thay đổi có thể xảy ra đối với Twitter bao gồm việc bán công ty cho các nhà đầu tư tư nhân, thay đổi nền tảng để bao gồm một số yếu tố đăng ký và / hoặc cải tiến các tùy chọn quảng cáo trên Twitter, vốn đã giảm so với các nền tảng khác.

Kết luận

Các xu hướng sử dụng mạng xã hội mới mà chúng tôi đã đề cập ở trên được dự đoạn sẽ ảnh hưởng đến người dùng và thương hiệu một cách đáng kể. Rất có thể video live-stream và thực tế ảo sẽ trở thành xu hướng chủ đạo. Ngoài ra, nhiều thương hiệu sẽ chuyển sang các nền tảng xã hội mới như Instagram và Snapchat 

Bên cạnh đó, Twitter và Facebook rất có thể sẽ điều chỉnh chính sách của họ để bảo vệ thương hiệu khỏi những lời chỉ trích chính trị và cung cấp cho người dùng những trải nghiệm trực tuyến tốt hơn.

TINOMAIL – HỆ THỐNG EMAIL CHO DOANH NGHIỆP

Hotline: 0912 222 222  – Email: hi@tinomail.com 

Website: http://tinomail.com 

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Notify of