Việc hoạt động gửi và nhận email cần phải thông qua rất nhiều bước khác nhau nhưng trong đấy SMTP đóng vai trò không hề nhỏ dù gmail, email doanh nghiệp, hotmail,… hay bất kỳ dịch vụ nào chúng đều sử dụng giao thức SMTP này để có thể gửi và nhận email. Vậy bạn có biết SMTP server là gì ? và tại sao nó lại đóng vai trò to lớn hiện nay ? chúng ta cùng tìm hiểu tổng quan về SMTP qua bài viết này với Tinomail nhé.

SMTP server là gì ?

SMTP là viết tắt của từ Simple Mail Transfer Protocol dịch ra có nghĩa là giao thức truyền tải thư tín đơn giản hóa, giao thức này thực hiện nhiệm vụ chính là gửi mail còn việc nhận mail hay truy xuất dữ liệu server mail sẽ có các phương thức khác để nhận như IMAP hay POP3.

Những máy chỉ chủ giúp bạn thực hiện gửi thư người ta thường gọi là SMTP server chúng thực hiện gửi thư qua giao thức TCP hoặc IP.

SMTP thường được thực hiện để hoạt động qua cổng Internet 25 (TCP) tuy nhiên tại châu âu có một phương thức thay thế cho SMTP được sử dụng rộng rãi gọi là X.400 . Bên cạnh đấy có nhiều máy chủ thư điện tử giờ đây đã hỗ trợ giao thức chuyển thư đơn giản mở rộng ( ESMTP ), cho phép các tệp đa phương tiện được gửi dưới dạng e-mail.

Tìm hiểu tổng quan về SMTP

Nếu bạn đang  cần tìm hiểu chi tiết về giao thức SMTP thì tài liệu https://tailieu.vn/tag/giao-thuc-smtp.html sẽ khá là cần thiết với các bạn từ việc code đến việc xây dựng quản trị mạng đều có những tài liệu cần thiết để các bạn tham khảo thêm về giao thức này.

Lưu ý: khi lựa chọn các dịch vụ email chuyên nghiệp thì cần phải tìm hiểu về các giao thức mà họ sẽ hỗ trợ vì khi làm việc lâu dài nó sẽ giúp nâng cao hiệu suất công việc nhờ khả năng gửi nhận thư nhanh chóng, bên cạnh đấy cũng cần phải lưu ý là khả năng đính kèm tập tin và lưu trữ với dung lượng cao sẽ giúp bạn có thêm nhiều lợi thế trong việc sử dụng lâu dài, tiết kiệm thời gian chuyển đổi doanh nghiệp,…

Bên cạnh giao thức SMTP trong thư điện tử thì những giao thức khác cũng rất quan trọng như IMAP hay POP3 các bạn đón đọc thêm những bài viết mà chúng tôi giải thích về những giao thức này để từ đấy có thêm kiến thức để lựa chọn server chất lượng hơn.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Notify of