Ngày nay trong bất kỳ công việc nào thì email cũng đóng vai trò quan trọng trong công việc trong bài viết SMTP là gì chắc các bạn đã biết được tại sao email có thể gửi đi rồi hôm nay Tinomail giới thiệu cùng các bạn bài viết tìm hiểu về giao thức POP3 trong email và POP3 là gì ? có công dụng gì nhé.

POP3 là gì ?

POP3 là viết tắt của Post Office Protocol 3 là phiên bản thứ 3 của phương thức nhận email, nó hoạt động giống như bưu điện khi có email gửi đến server mail nó sẽ thực hiện nhận email từ server và sau đó thực hiện xóa bản sao trên máy chủ. Phương thức này giúp tất cả mọi người trên thế giới dễ dàng nhận thư, đọc thư trên khắp mọi nơi trên thế giới miễn là bạn có giao thức phù hợp với POP3.

Tìm hiểu về giao thức POP3 trong email

Chức năng máy chủ email

POP3 ngày nay được phát triển ngày một tốt hơn với khả năng cấu hình download mail từ máy chủ nhiều lần sau khoảng thời gian quy định mới xóa tuy nhiên phương thức này chỉ dành cho những người quản trị có kinh nghiệm còn với phần lớn người hiện nay thì nó vẫn chưa khả quan.

Mặc dù máy chủ thư điện tử có các giao thức có thể thay thế như IMAP nhưng người ta vẫn ưu thích sử dụng phương thức POP3 trong nhận mail hơn vì khả năng phát sinh lỗi của nó rất thấp, bên cạnh đấy có nhiều phiên bản nâng cấp của POP nhưng phiên bản POP3 vẫn là phiên bản được sử dụng nhiều nhất hiện nay với sự hoạt động ổn định.

Làm việc cùng ứng dụng

Bởi vì tính đơn giản trong việc truy xuất và lưu trữ email POP3 được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng miễn là bạn cấu hình giao thức nhận mail đúng thì POP3 sẽ hoạt động vì vậy có nhiều ứng dụng cấu hình POP3 thành giao thức mặc định trong đó có thể kể đến như Outlook, Eudora,…. Mỗi máy chủ thư điện tử POP3 sẽ có địa chỉ khác nhau thường được cung cấp bởi các đơn vị lưu trữ web, địa chỉ này được nhận diện trong các trương trình nhằm đảm bảo email đến đúng địa chỉ, hầu hết các ứng dụng hiện nay đều sử dụng cổng 110 để kết nối POP3.

Tham khảo bài viết: Email doanh nghiệp là gì? các loại email doanh nghiệp hiện nay

 

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Notify of