Câu hỏi thường gặp

  1. Dịch vụ của TinoMail dùng server riêng hay hệ thống của Google?

TinoMail đầu tư server riêng được đặt tại Viettel IDC, và VNPT IDC Tân Thuận giúp khách hàng truy cập email một cách nhanh nhất. TinoMail không sử dụng dịch vụ của Google làm hệ thống email, vì giá của Google rất cao so với mặt bằng chung doanh nghiệp tại Việt Nam, trung bình một công ty sử dụng 10 email tên miền thì hàng năm tốn 600$ cho Gsuite (dịch vụ mail của Google).

2. Dịch vụ chuyển dữ liệu từ nhà cung cấp cũ sang TinoMail tốn bao nhiêu chi phí?

TinoMail miễn phí chuyển dữ liệu cho khách hàng sử dụng Gói cao cấp và Gói Enterprise. Còn đối với Gói cơ bản, mỗi user tính phí là 200.000đ.

3. Server mail được bảo mật như thế nào? Chạy trên nền tảng nào? Dung lượng server có cao không?

Server được bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, nền tảng sử dụng của công ty tại Mỹ cung cấp. Tài khoản được bảo mật 2 lớp, xác thực qua điện thoại, dung lượng không giới hạn. Ngoài ra email chạy trên giao thức SSL, mã hóa đầu cuối toàn bộ thông tin, nên khách hàng có thể yên tâm là các thông tin nhạy cảm sẽ không bao giờ bị lộ.

4. File đính kèm tối đa của mail là bao nhiêu?

Hiện tại file đính kèm tối đa là 25MB, nếu khách hàng có nhu cầu đính kèm lớn, hai bên có thể ngồi lại để điều chỉnh gói cho phù hợp với mục đích kinh doanh.

5. Mail admin như thế nào? Việc tạo thêm user có dễ dàng không? 

Việc quản trị cực kỳ dễ dàng, giao diện quản lý thân thiện, hiện đại, dễ sử dụng. Ngoài ra đội ngũ hỗ trợ 24/7 luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu Quý khách hàng gặp khó khăn.

6. Có được gửi email marketing, hàng loạt số lượng lớn từ TinoMail?

Theo điều khoản cung cấp, dịch vụ của TinoMail là dành cho email doanh nghiệp, dùng để trao đổi thông tin với nội bộ và khách hàng, không được dùng với mục đích spam, chạy email marketing gửi số lượng lớn.

7. Chính sách chăm sóc kĩ thuật cũng như bảo hành email ra sao?

Với đội ngũ hùng hậu, 24/7 luôn túc trực để giúp đỡ Quý khách hàng đang sử dụng dịch vụ, cam kết trả lời ticket dưới 5 phút.

8. Tại sao tôi phải chọn TinoMail mà không phải Gsuite của Google?

Trung bình số lượng email tên miền của mỗi công ty là 10 user, vậy ta có thể tính:

  • Google tốn 50$/tháng và dùng được 30GB dung lượng, 1 nă, tốn 600$ tương đương 15tr, ngoài ra nếu công ty sau này có thêm nhân viên thì chi phí đội lên rất cao.
  • TinoMail với gói cao cấp chỉ tốn 4.900.000đ/3 năm sử dụng, tương đương 1.650.000đ/năm, không giới hạn người dùng, dung lượng, sau này số lượng nhân viên có tăng lên cũng không mất thêm chi phí nào khác.

9. Khi chuyển từ email cũ sang TinoMail thì có bị mất dữ liệu không?

100% là không, tất cả liên hệ, dữ liệu email sẽ được chuyển bằng giao thức IMAP, và vẫn còn nguyên, không thất thoát.

10. Tôi quan tâm về giao diện sử dụng, độ dễ dàng khi sử dụng, đặc biệt trên phiên bản mobile, vì tôi hay xử lý công việc qua điện thoại.

Hệ thống email của TinoMail có thể tích hợp trên tất cả các ứng dụng mobile phổ biến hiện nay như Apple Mail, Outlook, Gmail, Inbox,…

11. Tôi có xem được nội dung email nhân viên không? Nếu có thì phải làm như thế nào?

Tài khoản quản trị có thể xem bất kỳ email nào mà không cần biết mật khẩu của email nhân viên đó, giúp người quản lý có thể kiểm soát hoạt động của toàn bộ nhân viên công ty.

12. Khi tôi là admin của hệ thống email, trong trường hợp quên mật khẩu thì tôi phải làm thế nào? Nếu tôi quên luôn thì có phải hệ thống email của tôi có không?

Trong trường hợp quên mật khẩu, quý khách có thể forgot trên website quản lý khách hàng của TinoMail, và hệ thống sẽ tự cấp lại một mật khẩu khác qua email cá nhân của Quý khách.