Mạng xã hội lớn nhất thế giới là các kênh kết nối, tạo cơ hội giao tiếp cho các cộng đồng người dùng đa dạng, rộng khắp thông qua Internet. Hiện nay, có rất nhiều mạng xã hội hoạt động đang hoạt động với nhiều mục đích, chức năng khác nhau như kết bạn, trao đổi thông tin, chia sẻ hình ảnh, các mạng xã hội chuyên về các lĩnh vực bất kì như Công nghệ Thông tin, chứng khoán… Vậy, những trang mạng xã hội nào được đánh giá là mạng xã hội lớn nhất thế giới, nhận được sự yêu thích và tham gia của số lượng lớn người dùng Internet hiện nay?

Bài viết sau đây của TINOMAIL sẽ tổng hợp “10 mạng xã hội lớn nhất thế giới về lượt truy cập năm 2020” 

Bài viết tham khảo:

Top 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới năm 2020

Theo thống kê của trang Dream Grow, tình hình hoạt động của các trang mạng xã hội nổi bật trong năm qua có nhiều biến đổi đáng kể, đơn cử có thể kể đến các điểm nổi bật như:

  • Instagram thông báo đã đạt được con số 800 triệu người dùng trong một báo cáo mới nhất của họ.
  • Twitter cập nhật rằng số tài khoản người dùng hoạt động thường xuyên của họ đã lên đến con số 330 triệu.
  • Số lượng người dùng thường xuyên của Pinterest đã tăng từ 25 triệu lên đến 200 triệu (tính theo lượt sử dụng hằng tháng)
  • VK đạt 97 triệu người dùng hoạt động hằng tháng.
  • Reddit đã có thêm 16 triệu người dùng mới và đã thay đổi hiển thị số người dùng tổng cộng bằng con số 250 triệu trên trang chủ của họ.

Các con số này cho thấy số lượng người dùng mạng xã hội ngày càng đông đảo và phổ biến. Thậm chí, một người dùng hiện nay có thể sở hữu tài khoản từ 3 đến 4 mạng xã hội cùng một lúc, phục vụ cho các mục đích khác nhau.

Theo đó, thống kê 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới và phổ biến hiện nay được thể hiện như sau.

1. Facebook

Số người dùng hoạt động hằng tháng: 2,070,000,000

Con số 60 triệu người dùng active hằng tháng của Facebook đã tăng đến 1,95 tỉ (Tháng 3/2017) và có sự đột phá mạnh mẽ đến con số 2,01 tỉ (Tính đến tháng 6/2017). Sau đó Facebook tiếp tục có cập nhật rằng con số này đã đạt 2,07 tỉ. Tốc độ tăng trưởng này được dự đoán là sẽ chưa dừng lại ở đó. Điều này đã giúp cho Facebook trở thành mạng xã hội dẫn đầu trong danh sách mạng xã hội lớn nhất thế giới về lượt truy cập của năm nay.

2. Youtube

Số người dùng hoạt động hằng tháng: 1,500,000,000

Về nhì trong danh sách mạng xã hội lớn nhất thế giới chính là kênh Youtube với kho video đa dạng, nhiều lĩnh vực. Youtube thu hút được lượt người dùng lớn bởi nhiều chương trình partner hay và chính sách đãi ngộ hấp dẫn.

3. Instagram

Số người dùng hoạt động hằng tháng: 800 triệu

Instagram là ứng dụng chia sẻ ảnh và video miễn phí trên Apple iOS, Android và Windows Phone. Người dùng có thể tải ảnh hoặc video lên mang xã hội này.

4. Twitter

Số người dùng hoạt động hằng tháng: 330,000,000

Twitter là một mạng xã hội trực tuyến theo kiểu những “blog nhỏ” cho phép người dùng gửi và đọc các tin nhắn văn bản lên đến 140 ký tự, hay còn gọi là “tweet”.

5. Reddit

Số người dùng hoạt động hằng tháng: 250,000,000

Reddit là một trang web giải trí hay có thể hiểu là dịch vụ giao tiếp xã hội, tin tức xã hội (social news) và tin tức trực tuyến (online newspaper). Tại Reddit, cộng đồng các thành viên đã đăng ký có thể gửi lên nhiều loại nội dung, chẳng hạn như bài đăng chữ hay đường dẫn trực tiếp và người dùng cũng có sự trao đổi, tương tác qua lại với nhau. (na ná nư Facebook)

6. Pinterest

Số người dùng hoạt động hằng tháng: 200,000,000

Pinterest cũng là một mạng xã hội chuyên về hình ảnh với kho tài nguyên đa dạng, rộng khắp. Tuy nhiên, mạng xã hội này chưa quá phổ biến tại Việt Nam

7. Vine

Số người dùng hoạt động hằng tháng: 200,000,000

Vine 1 dịch vụ chia sẻ video dạng ngắn cho phép người dùng ghi lại và chỉnh sửa những đoạn video chỉ dài 6 giây, sau đó đưa lên trang chính của Vine và chia sẻ trên các mạng xã hội khác.

8. Ask.fm

Số người dùng hoạt động hằng tháng: 160,000,000

Ask.fm cho phép người khác giấu tên của mình và hỏi bạn bất cứ thứ  họ muốn.Trên Ask.fm, bạn hoàn toàn có thể chọn chế độ Ẩn danh, tức  câu hỏi sẽ không hiện tên người gửi, người được hỏi và bạn bè của họ sẽ hoàn toàn không biết bạn  ai.

Mạng xã hội này được yêu thích bởi cả người hỏi và người được hỏi khi bạn có dịp trả lời các câu hỏi một cách thoải mái (vì không biết người hỏi là ai) và đi hỏi các câu hỏi chân thành nhất (vì người được hỏi sẽ không biết danh tính của bạn).

9. Tumblr

Số người dùng hoạt động hằng tháng: 115,000,000

Tumblr là mạng xã hôi chuyên về blog, là nơi ngườu dùng có thể chia sẻ link, text, ảnh, audio, video… Đây là mạng xã hội chủ yếu về hình ảnh và blog, thu hút các đối tượng làm các công tác về nghệ thuật như thiết kế, dịch thuật

10. Flickr

Số người dùng hoạt động hằng tháng: 112,000,000

Flickr là mạng xã hội chủ yếu được người dùng chia sẻ hình ảnh cá nhân với nhiều độ phân giải / chất lượng khác nhau từ bình thường đến nâng cao. Flicker được dùng nhiều bởi dân chụp ảnh chuyên nghiệp.

TINOMAIL – HỆ THỐNG EMAIL CHO DOANH NGHIỆP

Hotline: 0912 222 222  – Email: hi@tinomail.com 

Website: http://tinomail.com

 

1
Leave a Reply

avatar
1 Bình luận bài viết
0 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Lượng Recent comment authors
  Theo dõi  
mới nhất cũ nhất nổi bật
Notify of
Lượng
Khách
Lượng

Có đúng ko nhỉ. Nghe nói Tiktok mới là mxh được yêu thích nhất mà nhỉ. Mặc dù mình ko dùng nó. Và tại sao số liệu trên lại lấy trong năm 2017 mà tiêu đề đặt là năm 2018?