Xu hướng Social Media có thể hiểu là các hoạt động phổ biến của người dùng trên các mạng xã hội lớn nhất thế giới và thường xuyên thay đổi theo từng thời điểm, sự kiện nhất định. Vậy, trong suốt một năm nhiều biến chuyển cùng sự ra đời của nhiều trào lưu, các hoạt đông nào đang được ưa chuộng và được dự đoán sẽ trở thành xu hướng Social Media của năm 2020?

Trong một thống kê gần đây nhất của trang thông tin điện tử Entrepreneur, 10 xu hướng hoạt động mạng xã hội của người dùng sau đây sẽ tiếp tục phát triển và trở thành xu hướng Social Media của năm 2020.

Có thể bạn quan tâm:

10 xu hướng Social Media hứa hẹn sẽ “bùng nổ” trong năm 2020

Gia tăng trải nghiệm thực tế

Tại sự kiện tổ chức tại Steve Jobs TheaterApple đã công bố iPhone 8 và iPhone X. Cả hai thiết bị đều kết hợp một con chip mới cho phép điện thoại cung cấp cho người dùng những trải nghiệm thực tế bổ sung. Trải nghiệm thực tế gia tăng này sẽ có tác động ban đầu của nó đối với các game trên điện thoại di động, nhiều khả năng các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội cũng sẽ tích hợp và phát triển các công nghệ mới này.

Sự phổ biến của Instagram Stories

Hiện nay đã có hơn 200 triệu người sử dụng Instagram Stories mỗi tháng. Với tỷ lệ này, gần một nửa số người dùng Instagram sẽ sử dụng chức năng cập nhật Story vào cuối năm 2020. Điều này có nghĩa là các thương hiệu sẽ nên và bắt đầu quan tâm đến việc kết nối với người dùng Instagram thông qua Instagram Story. Đây là xu hướng Social Media được đánh giá cao bởi chất lượng và sự sáng tạo của nó. 

Influencer Marketing bùng nổ

Hơn 90% các Marketers sử dụng influencer chó chiến dịch Marketing của mình. Các công ty như North Face, Hubspot và Rolex đã và đang sử dụng chiến lược tiếp thị dựa trên phương tiện truyền thông xã hội để kết nối với khách hàng mới và cải thiện sự tương tác với khánh hàng hiện tại.

Năm tới, có thể nhiều thương hiệu sẽ nắm bắt tiếp thị có ảnh hưởng (sử dụng influencer, các sự kiện nổi bật) như một cách để kết nối với các đối tượng người dùng đang có xu hướng bỏ qua các hình thức tiếp thị truyền thống.

Tập trung vào thế hệ Z

Một nghiên cứu gần đây của Goldman Sachs kết luận rằng thế hệ Z (**) có giá trị hơn đối với hầu hết các tổ chức và doanh nghiệp. Họ chỉ mới bắt đầu gia nhập lực lượng lao động, và sẽ có sức mua tăng lên trong một khoảng thời gian.

Các thương hiệu sẽ bắt đầu nhận ra điều này, và sẽ thay đổi chiến lược truyền thông xã hội của họ cho phù hợp.

(**) Thế hệ Z – những công dân thực thụ của thế giới ảo. Có nhiều định nghĩa về Thế hệ Z, tựu chung, họ bao gồm những người sinh ra từ giữa thập niên 1990 cho đến đầu những năm 2000, và lớn lên trong thời đại chín muồi của công nghệ.

Sự tham gia của thương hiệu vào các nền tảng tin nhắn

Nếu như trước đây người dùng là đối tượng chủ yếu sử dụng các chức năng nhắn tin, trao đổi trên Social Media thì giờ đây, các doanh nghiệp, thương hiệu cũng sẽ “chen chân” vào thực hiện điều đó.

Năm 2020, dự đoán các thương sẽ hiệu đầu tư thêm thời gian và tiền bạc để kết nối với người tiêu dùng trên các nền tảng tin nhắn. Trí tuệ nhân tạo, trợ lý thoại và chatbot sẽ cho phép các thương hiệu cung cấp trải nghiệm mua sắm cá nhân trên các nền tảng nhắn tin như Messenger, WhatsApp và Kik.

Mở rộng live streaming trực tiếp

Ngày nay, các thương hiệu lớn và nhỏ đã bắt đầu sử dụng công cụ live stream trực tuyến để thu hút sự chú ý của những người theo dõi và các fan của họ.

GORUCK, nhà sản xuất ba lô và là nhà tổ chức các sự kiện là một ví dụ về một thương hiệu cỡ trung đã tăng trườn và phát triển vượt bậc bằng cách truyền trực tuyến các nội dung hấp dẫn trên Facebook thông qua các vieo live stream. Hàng ngàn tín đồ đã theo dõi để xem 48 tiếng đồng hồ của một cuộc đua độ bền.

Ngay tại Việt Nam, nhiều đơn vị bán hàng online, kinh doanh online đã sử dụng live stream thành công trong việc bán hàng, nhiều đơn vị đã thu được lợi nhuận gấp đôi nhờ vào live stream hiệu quả. Xu hướng Social Media này hiện cũng đang được đại đa số người dùng mạng xã hội yêu thích và chấp nhận.

Vào năm 2020, nhiều thương hiệu sẽ bắt đầu nhận ra sức mạnh của xu hướng Social Media live stream và sẽ kết hợp nó vào kế hoạch nội dung trên Social Media hàng tháng của họ.

(còn tiếp)

Mời các bạn tiếp tục đón xem phần 2 của bài viết tại: Top 10 xu hướng sử dụng mạng xã hội phổ biến 2020 (P.2)

TINOMAIL – HỆ THỐNG EMAIL CHO DOANH NGHIỆP

Hotline: 0912 222 222  – Email: hi@tinomail.com 

Website: http://tinomail.com 

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Notify of