Chắc hẳn nhiều bạn đọc bài viết này đã khá là quen thuộc với Outlook ứng dụng quản lý email hàng đầu thế giới hiện nay nhưng bạn đã có bao giờ nghe đến webmail chưa ? bạn có biết WebMail là gì? Cách sử dụng Webmail như thế nào không? cùng Tino mail tìm hiểu nhé.

WebMail là gì?

Webmail là một dạng ứng dụng email chạy trên nền tảng website có khả năng truy cập máy chủ email để gửi và nhận email. Việc sử dụng nền tảng webmail giúp cho việc truy cập đọc thư hay gửi thư được tiện lợi hơn trong số rất nhiều dịch vụ webmail có thể kể đến như là Gmail, AOL mail, Hotmail, Yahoo,…. hay hiện nay các dịch vụ email doanh nghiệp đã ứng dụng việc xây dựng các dịch vụ webmails trực tuyến để giúp các doanh nghiệp có thể thuận tiện trong công việc hơn.

Cách sử dụng Webmail như thế nào ?

Về cơ bản việc sử dụng webmail cũng khá là đơn giản không phải cầu kỳ quá nhiều với đầy đủ các chức năng cần thiết và hầu hết các dịch vụ webmail đều có chức năng như nhau các chức năng đấy có thể kể đến như:

  • Soạn email: chức năng này thực hiện công việc soạn thảo email mới với các công cụ hỗ trợ và khả năng đính kèm email.
  • Inbox: chắc chắn rồi trang nào cũng phải có hộp nhận email từ người khác đến.
  • Outbox: hộp thư gửi đi là hộp thư kiểm tra lại các mail bạn đã gửi đi
  • Draft: hộp thư nháp khi bạn muốn lưu lại mail đang soạn thảo hoặc khi bạn đang soạn thảo email mà có sự cố như mất mạng hay cúp điện thì email sẽ tự động được lưu vào đây.
  • Hộp thư riêng: bạn cũng có thể tự tạo cho mình hộp thư của riêng mình để lưu trữ lại những email mà bạn cảm thấy nó quan trọng và thường xuyên phải đọc lại.
  • Spam: hộp thư này có nhiệm vụ giúp bạn chặn lại những email thiếu an toàn.

Ngoài ra thường thì các webmail đều có chức năng cài đặt từ việc setup chữ ký đến việc thay đổi font chữ, số lượng email hiển thị trên 1 page, giao diện hình nền email,…. đầy đủ cả các bạn có thể truy cập vào biểu tượng cài đặt hoặc setting để thay đổi nhé.

Có thể nói webmails ra đời đã giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp vì hiện nay ứng dụng outlook quá nặng và ì ạch trong việc load webmail với sự tiện ích và chức năng đầy đủ đã giúp các doanh nghiệp dễ dàng gửi nhận email ngoài ra bạn cũng có thể đọc email ở bất cứ đâu miễn là bạn có thể truy cập mạng là được.

 

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Notify of