Viết email xin việc là bước đầu tiên trong việc tìm kiếm một công việc ổn định, theo đúng các nhu cầu và mong muốn của nhiều bạn trẻ. Trên thực tế, cách viết email xin việc cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng trúng tuyển của các bạn vì thông qua những nội dung mà bạn trình bày trong email xin việc, các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá và quyết định xem có nên gọi bạn đến phỏng vấn hay không.

Trong bài viết này, TINOMAIL sẽ đưa ra cho bạn một số sai lầm cần tránh khi viết email xin việc, trình bày CV… để bộ hồ sơ xin việc của bạn dù chỉ gửi qua email cũng sẽ trở nên hoàn hảo, tiềm năng và có nhiều cơ hội được chọn phỏng vấn hơn.

Các bài viết tham khảo:

[INFOGRAPHIC] Top 7 lỗi viết email xin việc cần tránh 2020

Như vậy chúng tôi đã liệt kê cho bạn 7 lỗi cơ bản thường gặp nhất khi viết email xin việc, bạn có thể tìm cách khắc phục, cẩn thận hơn khi viết mail và tránh tuyệt đối các lỗi này vì nhìn chung nó rất cơ bản và gây khó chịu với các nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, có những yếu tố hiển nhiên chúng tôi không nhắc đến nhưng vẫn có nhiều trường hợp phạm sai lầm khi viết email xin việc như quên đặt tiêu đề email, tiêu đề không rõ ràng, nội dung email trình bày dài dòng, gọi sai tên công ty, người phỏng vấn… Do đó, trước khi nhấn nút gửi email xin việc đi, bạn nên có hành động dò lại toàn bộ nội dung từ tiêu đề cho đến từng dấy chấm phẩy để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra là nhà tuyển dụng loại bỏ đi hồ sơ của bạn.

Chúc bạn thành công!

TINOMAIL – HỆ THỐNG EMAIL CHO DOANH NGHIỆP

Hotline: 0912 222 222  – Email: hi@tinomail.com 

Website: http://tinomail.com 

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Notify of