Các bước tạo Email Marketing hiệu quả là quy trình quan trọng mà mọi doanh nghiệp nói chung và các nhân viên Marketing nói riêng đều cần tìm hiểu và nắm rõ. Thông qua từng bước nhỏ từ việc lựa chọn mẫu email marketing cho đến soạn thảo các nội dung cần thiết cho chiến dịch, bạn đều cần đầu tư và nghiên cứu cụ thể, sao cho thành phẩm cuối cùng là sản phẩm hoàn hảo nhất, gửi gắm đúng các thông điệp và tinh thần mà doanh nghiệp của bạn muốn truyền tải đến khách hàng.

Trong bài viết lần này, TINOMAIL sẽ hướng dẫn bạn một số các bước tạo Email Marketing hiệu quả căn bản cần phải nhớ, nếu là người mới bắt đầu tìm hiểu và làm email marketing, bạn sẽ tránh được tối đa các lỗi sơ đẳng nhất khiến khách hàng từ chối đọc email hay tệ hơn là không quan tâm đến sản phẩm của bạn.

XEM THÊM:

Tổng hợp các bước tạo Email Marketing hiệu quả

Bước 1: Download các mẫu email marketing có sẵn

Nếu bạn đang cần gửi các loại email marketing cơ bản như bản tin, chương trình khuyến mãi hằng tuần hay thư ngỏ khách hàng để gia tăng tương tác, bạn chỉ cần sử dụng các mẫu Templates có sẵn là được.

Các mẫu email marketing có sẵn thường có nhiều kiểu và các màu sắc, bố cục khác nhau

Ở bước này, bạn hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và nghĩ xem họ cần gì, họ thích gì, đối với màu sắc email như thế nào, cách bố cục nội dung ra sao sẽ khiến họ dành thời gian đọc kĩ email của bạn giữa vô số các email quảng cáo khác nhận được hàng ngày. Bạn cũng có thể thực hiện một số khảo sát nhỏ, khảo sát trực tuyến về thói quen sử dụng email của khách hàng để có thêm nhiều thông tin, dữ liệu chính xác hơn.

Thông thường, chúng tôi thường khuyến cáo những người mới sử dụng tải các mẫu email có sẵn vì các mẫu email marketing này thường bao gồm các kiểu và các màu khác nhau. Thậm chí có nhiều mẫu còn mang lại cho bạn đến hơn 30 sự lựa chọn. Các tệp tin được nén cũng sẽ giúp cho việc tải xuống dễ dàng hơn.

Bạn có thể hình dung ở bước này bạn sẽ tải một folder lớn trong đó có chứa rất nhiều file nhỏ.

Bước 2: Lựa chọn màu sắc, bố cục, tuỳ chọn email phù hợp

Sau khi bạn tải xuống thư mục nén, hãy lưu nó vào khu vực làm việc trên máy tính của bạn. Sau khi giải nén thư mục, bạn sẽ thấy nó chứa ba thư mục: 01, 02 và 03. (thông thường các email marketing có sẵn được bán trên Internet đều sẽ được chia như thế này, tuy nhiên cũng sẽ có loại họ sẽ không chia thư mục sẵn cho bạn)

Trong mỗi thư mục, có ba loại mẫu email (bản tin, quảng cáo và thông báo cá nhân). Bạn có thể tham khảo cách phân loại email doanh nghiệp này trong bài viết: Download 10 mẫu email marketing hay và ấn tượng

Hãy lưạ chọn bố cục email phù hợp với chiến dịch và đối tượng khách hàng của bạn

Bên trong mỗi mẫu như vậy sẽ có nhiều phân loại mày khác nhau như xanh dương, xanh lá cây, cam, đỏ, tím… tha hồ cho bạn lựa chọn. Bạn có thể xem lại từng phần để xem kiểu và phông màu nào bạn thích bằng cách mở tệp HTML.

Một ưu điểm lớn là mỗi mẫu email HTML đều được soạn sẵn văn bản mẫu (bạn sẽ chỉnh sửa trong bước 3). Nếu bạn muốn chỉnh sửa giao diện của email cũng không quá khó khăn.

Phần lớn các mẫu templates email đều được thiết kê sao cho tương thích với các chiến dịch marketing và các thiết bị di động.

Bước 3: Tải các mẫu Emai Marketing lên chương trình chỉnh sửa

Sau khi lựa chọn được mẫu email phù hợp, bạn sẽ tiến hành gửi chúng lên các phương tiện chỉnh sửa online để điều chỉnh những phần như các thông báo, biểu tượng, nội dung, hình ảnh, những đường link dẫn đến trang website doanh nghiệp của bạn.

Sau đó, bạn chỉ cần đem email này kết nối với nhóm danh sách các khách hàng tiềm năng phù hợp và lên kế hoạch gửi đi.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: [INFOGRAPHIC] 10 quy tắc vàng khi thực hiện chiến dịch email marketing để có thể tạo một chiến dịch Email Marketing hiệu quả.

Nếu bạn không có các công cụ tự động gửi email, bạn có thể thực hiện tất cả những thao tác này thông qua Gmail. Tuy nó có hơi phức tạp hơn một chút, nhưng toàn bộ quá trình hoàn toàn miễn phí với tối đa 50 email mỗi ngày, miễn là bạn có một danh sách người nhận đã được xây dựng sẵn.

Bạn có thể tham khảo cách tạo Gmail tại bài viết Gmail là gì? Cách tạo tài khoản Gmail miễn phí

TINOMAIL – HỆ THỐNG EMAIL CHO DOANH NGHIỆP

Hotline: 0912 222 222  – Email: hi@tinomail.com 

Website: http://tinomail.com 

 

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Notify of