Gia tăng doanh thu là mục tiêu cũng là mong muốn cốt lõi của nhiều chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, rất nhiều đơn vị, tổ chức đã đầu tư nguồn vốn khổng lồ cho các hoạt động bán hàng nhưng vẫn chưa đạt được mức doanh thu mong muốn. Vậy, những doanh nghiệp này còn thiếu gì và cần làm gì để đạt được con số mơ ước?

 Theo đuổi sự phát triển công nghệ

 Theo một thống kê, tính đến tháng 3/2017, Việt Nam có 50 triệu người dùng Internet (chiếm 54.1% dân số Việt Nam). Trong đó, 50% trong số họ sử dụng điện thoại di động thông minh. Khi nói đến mua sắm trực tuyến, 61% người Việt cho rằng trang web thương mại điện tử là nơi ưa thích nhất của họ để mua hàng.

Công nghệ luôn phát triển theo xu thế của thời đại
Công nghệ luôn phát triển theo xu thế của thời đại

Trong khi đó, rất nhiều công ty, doanh nghiệp Việt Nam có tên tuổi, với thâm niên hoạt động lâu dài cho rằng, chỉ cần tiếp tục cho ra đời các dòng sản phẩm, dịch vụ mới là nghiễm nhiên khách hàng sẽ tự tìm đến họ bởi niềm tin và nhận thức về doanh nghiệp vốn đã được xây dựng từ trước.

Tuy nhiên, mỗi ngày khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tiếp nhận hàng ngàn nội dung quảng cáo đến từ nhiều kênh, nhiều thiết bị khác nhau, chủ yếu là các thiết bị có kết nối Internet. Nếu chỉ đi theo lối bán hàng “truyền thống” chờ khách hàng tự tìm đến, chắc chắn việc mất đi những khách hàng thân thiết vào tay những đối thủ “sành sõi” về công nghệ và áp dụng nhiều ứng dụng phần mềm vào việc bán hàng hơn là điều không thể tránh khỏi.

Hệ thống email giao tiếp chuyên nghiệp 

 Một yếu tố nữa khiến cho các công ty, doanh nghiệp xây dựng niềm tin và hình ảnh của mình trong lòng khách hàng và các đối tác chính là một hệ thống email giao tiếp chuyên nghiệp. Đối với xu hướng kinh doanh và thực hiện giao dịch thông qua Internet ngày nay, việc xây dựng hệ thống email giao tiếp chuyên nghiệp là hoàn toàn cần thiết.

Theo một khảo sát của hãng Verisign vào tháng 6/2016 tại Vương quốc Anh với sự tham gia của hơn 1.030 người, 2/3 số người được hỏi cho rằng, địa chỉ email gắn với thương hiệu công ty mang lại uy tín hơn là một địa chỉ email miễn phí. Thêm nữa, các nhà tiếp thị cũng đã chỉ ra rằng, ứng với 1 đô-la đầu tư vào email ban đầu, doanh nghiệp của họ kiếm lãi được 21 đô-la.

Doanh nghiệp của bạn chắc chắn không thể có được hợp đồng hợp tác với những khách hàng “béo bở” nếu chỉ gửi cho họ những email từ những nhà cung cấp miễn phí không đáng tin tưởng vì bất cứ ai cũng có thể tạo ra, vì không có đuôi tên miền doanh nghiệp ví dụ như: sales@tinomail.com hay trung@google.com,…. thì rất khó để khẳng định được nguồn gốc công ty hay tên tuổi cụ thể của thương hiệu có thực sự hay không.

Đối với những khách hàng cơ bản cũng vậy. Việc duy trì một hệ thống các địa chỉ email khác nhau như billing@yournewbusinessname.com, info@yournewbusinessname.com hay support@yournewbusinessname.com giúp doanh nghiệp sắp xếp hợp lý các yêu cầu gửi đến và khiến khách hàng tin tưởng rằng họ đã liên hệ đúng bộ phận chịu trách nhiệm cho những vấn đề của họ.

Bảo mật nguồn khách hàng và dữ liệu

 Đối với các doanh nghiệp lớn, data khách hàng và các nguồn dữ liệu công ty là hai yếu tố cần bảo mật hơn cả để đảm bảo nguồn doanh thu đều đặn.

Việc để các nhân viên sử dụng email cá nhân để chứa thông tin khách hàng, dữ liệu trao đổi, thậm chí là các hợp đồng quan trọng có thể xem là dấu hiệu báo động đối với các doanh nghiệp. Bởi, một khi có nhân viên nghỉ việc, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp mất đi một phần các dữ liệu kinh doanh quan trọng, dù có thực hiện các quy trình bàn giao công việc kĩ càng đi chăng nữa.

Thay cho email cá nhân hoặc email đến từ các nhà cung cấp miễn phí bằng hệ thống email dành riêng cho doanh nghiệp, các chủ doanh nghiệp có thể phân bổ email cho từng hệ thống, bộ phận, phòng ban và giới hạn quyền sử dụng cho từng tài khoản. Khi nhân viên hay bộ phận nào đó ngừng công tác, doanh nghiệp chỉ cần thu hồi tài khoản email và bảo toàn mọi dữ liệu mà trong thời gian làm việc nhân viên đó đã đóng góp cho công ty.

Bỏ 19.00đ để tăng doanh thu gấp 20 lần, tại sao không?

Ông Phạm Văn Trường (Giám đốc công ty WEBICO, chuyên cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp) cho biết: “Việc quản lý được nguồn email gửi đi – nhận về, các email trao đổi nội bộ và dữ liệu khách hàng trong công ty là một vấn đề chủ chốt ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên và doanh thu doanh nghiệp trong tương lai gần. Email doanh nghiệp sẽ cung cấp cho bạn tất cả những công cụ và tính năng cần thiết trong việc quản lý hiệu suất làm việc của từng nhân viên trong công ty, và đặc biệt là bảo mật thông tin dữ liệu khách hàng khi nhân viên dừng công tác”.

Email có phạm vi tiếp cận rất lớn. Trên toàn cầu, ước tính có 3,7 tỷ người có tài khoản email. Trong số những người trên thế giới có kết nối internet, 85% sử dụng email để liên lạc.

Với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp cho hàng ngàn khách hàng và đối tác trong nhiều năm qua, WEBICO hiểu rõ vai trò cũng như những hiệu quả đáng kinh ngạc mà một hệ thống giao tiếp chuyên nghiệp có thể mang lại cho các doanh nghiệp.

Hiện tại, email doanh nghiệp được cung cấp trên thị trường có giá vô cùng rẻ bạn chỉ cần bỏ tiền cho chi phí ban đầu và sau đó là có thể sử dụng vĩnh viễn với chỉ 19.000đ. Thông tin chi tiết dịch vụ vui lòng xem https://tinomail.com/pricing/

Bên cạnh đó để được tư vấn thêm chi tiết về cách sử dụng tối đa hóa hiệu quả của email doanh nghiệp trong quản lý và Marketing thời đại số hiện nay các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số 0967 777 777 – 0912 222 222 hoặc tổng đài 1800 6734.