Một server mail để hoạt động tốt sẽ cần rất nhiều yếu tố khác nhau và SPF là một trong những yếu tố vào hàng bậc nhất vậy bạn có biết SPF là gì ? Tầm quan trọng của SPF trong Email không? cùng Tinomail tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

SPF là gì ?

SPF viết tắt bởi từ Sender Policy Framework mà dịch ra nó có nghĩa là khung chính sách người gửi. Đây là một phương thức quan trọng dùng để nhận biết và ngăn chặn các email giả mạo bằng cách sử dụng các phương thức nhận thư trao đổi để xác minh các địa chỉ email, ip được ủy quyền.

Các phương thức xác nhận thông qua hệ thống địa chỉ tên miền (DNS) thông qua các địa chỉ txt record. Hiện nay việc lạm pháp vấn đề spam mail và các email lừa đảo sử dụng các địa chỉ email gần như giống tên miền thật vì vậy cần phải có một phương thức xác nhận tạo ra sự an toàn cho các server mail vì vậy SPF chính là phương thức quan trọng cùng với DKIM là những phương thức quan trọng hàng đầu hiện nay để đảm bảo an toàn cho bạn.

Tầm quan trọng của SPF trong Email

Nếu bạn muốn làm việc trong môi trường hạn chế các mail spam đến từ các website độc hại và những email mạo danh đang ngày càng hoạt động rầm rộ hơn và SPF và DKIM được xem như tấm chắn quan trọng giúp bạn loại bỏ được rất nhiều kênh thông tin không mang lại giá trị cho bạn nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro chỉ cần một click thôi thì có thể dẫn đến rất nhiều nguy hại không đáng xảy ra.

SPF được nhóm nghiên cứu IETF thực hiện được vào năm 2000 đây được xem như là bước khởi đầu quan trọng cho nhiều cuộc nghiên cứu sau này chi tiết về quá trình SPF được nghiên cứu và phát triển thì các bạn có thể nghiên cứu tại bài viết https://en.wikipedia.org/wiki/Sender_Policy_Framework nó khá là chi tiết nhưng hiện chỉ có bản tiếng anh nên các bạn chịu khó dịch nhé. Nếu bài viết này cần thiết với bạn và cần dịch hãy để lại bình luận Tinomail sẽ giúp bạn dịch bài viết nhé.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Notify of