Nếu bạn là một người thường xuyên phải làm việc cùng các loại email thì chắc hẳn sẽ không xa lạ gì với các hình thức gửi và nhận email nhưng có thể bạn không biết mọi hoạt động của bạn đều phải thông qua một server mail vậy bạn có biết Server mail là gì?  tầm quan trọng của các server mail nè với doanh nghiệp và người sử dụng ? các loại mail server phổ biến hiện nay cùng Tinomail – đơn vị cung cấp server mail với 8 năm kinh nghiệm về lĩnh vực email tìm hiểu vấn đề này nhé.

Server mail là gì?

Server mail hay còn gọi là máy chủ thư điện tử chức năng của chúng là gửi nhận các email với tốc độ xử lý tùy thuộc vào cấu hình của từng máy, thường các máy chủ thư điện tử này được doanh nghiệp sử dụng với cấu hình riêng cho tên miền riêng mà người ta thường gọi đó là email doanh nghiệp .

Hiện nay các server mail đều phải sử dụng các giao thức là SMTP, POP, IMAP, TLS để hoạt động và làm việc.

Tầm quan trọng của email server

Nếu bạn mới sử dụng các dịch vụ email server chắc chắn sẽ không biết được hoặc chưa nhận thức được tầm quan trọng mà email server mang lại cho doanh nghiệp. Email server có thể nói nó là cửa ngõ trao đổi thông tin của doanh nghiệp với khách hàng và đối tác nó có vị trí quan trọng trong công ty vì việc liên hệ nói chuyện bằng điện thoại sẽ không thể rõ ràng và nếu khi nhân viên nghỉ việc sẽ khó có thể tiếp quản được công việc của người nhân viên đấy nhưng với email server thì mọi thứ đều được kiểm soát và giữ trong những thư mục riêng cho nhân viên sau có thể dễ dàng làm việc cùng. Bên cạnh đấy hiệu suất gửi mail vào hộp thư inbox lên đến 99.9% hay ưu điểm về bảo mật và độc lập dữ liệu cũng khiến email server được chú trọng và đầu tư nhiều hơn.

Các loại mail server phổ biến hiện nay

Hiện nay có 2 loại server mail chính có thể kể đến như:

  • Sử dụng server mail Google, Microsoft, Yahoo: đây được gọi là server mail được xây dựng sẵn đựa trên nền tảng của những ông lớn ưu điểm là bảo mật, có nhiều tiện ích nhưng toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ được Google, Microsoft, Yahoo,…. thu thập và giá cả của các dịch vụ này khá là mắc.
  • Sử dụng server mail độc lập: dạng này giống như dịch vụ mà Tinomail hay các doanh nghiệp khác cung cấp ưu điểm là dung lượng lưu trữ lớn, khả năng độc lập dữ liệu cao, bảo mật tốt, giá rẻ tuy nhiên nhược điểm là không tiện ích và linh hoạt như giải pháp đầu tiên.

**** Kết luận

Việc sử dụng server mail nào sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn để sử dụng cho phù hợp nhất.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Notify of