Sendmail là khái niệm không mới trong việc gửi nhận thư đây là một giao thức quan trọng giúp việc gửi nhận thư dễ dàng hơn tầm quan trọng của internet hiện đại ngày nay ngày càng đóng vai trò rất lớn chúng ta cùng tìm hiểu Sendmail là gì ? tổng quan về Sendmail qua bài viết này của Tinomail nhé.

Sendmail là gì?

Sendmail hay còn gọi là gửi thư là một phương thức chung trong internetwork email cơ sở định tuyến hỗ trợ nhiều loại phương pháp thư chuyển và giao hàng, bao gồm Simple Mail Transfer Protocol (SMTP) được sử dụng để vận chuyển email qua Internet .

Đây là một phiên bản nâng cấp của delivermail chương trình được viết bởi Eric Allman , Sendmail là một dự án nổi tiếng được hợp tác phát triển bởi phần mềm mã nguồn mở miễn phí và Unix cộng đồng. Hiện nay trên mạng đã lưu hành cả phần mềm mã nguồn mở và phần mềm sở hữu độc quyền .

Tìm hiểu tổng quan về Sendmail

Allman đã viết bản gốc ARPANET delivermail đó vận hành vào năm 1979 với phiên bản 4,0 và 4,1 BSD . Ông đã viết Sendmail như một dẫn xuất của delivermail vào đầu những năm 1980 tại UC Berkeley . Nó được xuất xưởng với BSD 4.1c vào năm 1983, phiên bản BSD đầu tiên có giao thức TCP / IP.

Năm 1996, khoảng 80% các máy chủ thư có thể truy cập công khai trên Internet chạy Sendmail. Các cuộc khảo sát gần đây đã cho thấy sự suy giảm, với 4,67% máy chủ thư trong tháng 10 năm 2017 được phát hiện là đang chạy Sendmail trong một nghiên cứu được thực hiện bởi E-Soft, Inc. Các khảo sát khác đã giảm một chút so với 24% các máy chủ thư trong tháng 8 năm 2015 được phát hiện là đang chạy Sendmail trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Mail Radar.

Allman thiết kế Sendmail để kết hợp tính linh hoạt tuyệt vời, nhưng nó có thể khó khăn khi cấu hình cho người mới sử dụng email. Các gói cấu hình tiêu chuẩn được phân phối với việc phân phối mã nguồn yêu cầu sử dụng ngôn ngữ macro M4 ẩn chứa nhiều phức tạp về cấu hình. Cấu hình xác định các tùy chọn gửi thư cục bộ của trang web và các tham số truy cập của chúng, cơ chế chuyển tiếp thư đến các trang từ xa, cũng như nhiều thông số điều chỉnh ứng dụng.

Sendmail hỗ trợ nhiều giao thức chuyển thư , bao gồm SMTP , ESMTP , Mail-11 của DECnet , HylaFax, QuickPage và UUCP . Ngoài ra, Sendmail v8.12 tính đến tháng 9 năm 2001 đã giới thiệu hỗ trợ cho các trình gỡ rối – các chương trình lọc thư bên ngoài có thể tham gia vào từng bước của cuộc hội thoại SMTP .

Sendmail có nguồn gốc từ những ngày đầu của Internet, một thời đại khi cân nhắc về an ninh không đóng một vai trò chính trong việc phát triển phần mềm mạng. Các phiên bản Sendmail sớm bị một số lỗ hổng bảo mật đã được sửa chữa trong nhiều năm.

Chính Sendmail đã kết hợp một bộ phân đặc quyền riêng biệt để tránh tiếp xúc với các vấn đề bảo mật. Tính đến năm 2009 , các phiên bản hiện tại của Sendmail, giống như các MTA hiện đại khác , kết hợp một số cải tiến bảo mật và các tính năng tùy chọn có thể được cấu hình để cải thiện bảo mật và giúp ngăn ngừa lạm dụng.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Notify of