Nếu bảo internet chính là cuộc cách mạng chủ chốt của cách mạng 4.0 thì email đóng một phần vai trò quan trọng trong đấy nhưng để vận hành tốt thì RFC chắc chắn là thứ cực kỳ quan trọng trong đấy vậy RFC là gì ? và tầm quan trọng của RFC. Mời các bạn cùng Tinomail tìm hiểu về RFC nhé.

RFC là gì ?

RFC là viết tắt của từ Request for Comments là một chuỗi các bản ghi nhớ những nghiên cứu mới, những phương pháp mới và những ứng dụng cho công nghệ internet hiện đại hơn.

Thông qua mạng xã hội internet các kỹ sư, các nhà khoa học có thể công bố văn bản dưới hình thức là một bản ghi nhớ RFC điều này giúp để các nhà phê bình đánh giá hay đơn giản chỉ là thông cáo đến mọi người về quan điểm mới, tin tức hay những điểm thú vị về kỹ thuật nào đấy. Các tổ chức phụ trách RFC có tên là Internet Engineering Task Force  viết tắt là IETF sẽ chấp nhận các thông tin phù hợp và tích hợp vào thông qua một bản ghi RFC.

Tầm quan trọng của RFC

Không chỉ ứng dụng trong các dịch vụ email mà RFC còn có tính ứng dụng rất rộng nhờ nó mà internet có thể học hỏi và phát triển hơn từng ngày với sự phát triển của cộng đồng toàn thế giới nhờ vậy mà nhiều ứng dụng mới ra đời liên tục không phải bản ghi RFC nào cũng là tiêu chuẩn chung nhưng phần lớn các bạn ghi do IETF đều đạt được những chuẩn chất lượng rất tốt.

Để có một phẩn RFC hoàn chỉnh các chuyên gia phải trải qua rất nhiều quy trình từ việc công bố để nhận những góp ý, phê bình đến việc xây dựng ra những ứng dụng thực tế cần rất nhiều thời gian. RFC được biết đến từ những năm 1969 những bản ghi đầu tiên được đánh bằng máy đánh chữ nhưng để tiện lợi lơn họ đã phát triển các bản ghi RFC qua mạng World Wide Web.

Một ví dụ có thể minh họa về các bản ghi có thể như dạng https://www.rfc-editor.org/info/rfc3435 để đáp ứng một bản ghi thì thông tin khi gửi phải đầy đủ như trong link mà chúng tôi gửi ở trên.

Có thể nói RFC là những bản ghi tưởng chừng rất lỗi thời nhưng đây là một trong những công nghệ góp phần thay đổi bộ mặt của internet hiện đại ngày nay.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Notify of