Ngày nay cuộc cách mạng số hóa ra đời đã mang đến rất nhiều sự thay đổi mang tính cách mạng và nhắn tin tức thời là một trong những thay đổi làm cả thế giới yêu thích vậy bạn có biết nhắn tin tức thời (instant messaging) là gì  không ? hãy cùng http://tinomail.com tìm hiểu về nó nhé.

Nhắn tin tức thời (instant messaging) là gì ? chat là gì ?

Nhắn tin tức thời tên tiếng anh là instant messaging (IM) là một phương thức nhắn tin tức thời hay người ta hiện nay thường gọi là Chat. Đây là một phương thức ra đời đầu những năm 2000 và nó đã làm thay đổi bộ mặt của internet với sự thúc đẩy phát triển mạnh mẽ.

Thông thường nhắn tin tức thời phải sử dụng cùng chương trình và hoạt động trong mạng lưới internet thì mới có khả năng hoạt động nếu các bạn là những người sinh ra vào thế hệ 8x, 9x chắc chắn không thể không biết đến Yahoo một thời vàng son khiến bao nhiêu người chat quên ăn, quên ngủ với những ký ức đẹp nhất về thủa ấy.

Ngày nay với sự ra đời của nhiều ứng dụng IM hơn trong đấy Facebook, hay Zalo đã đánh bật Yahoo ra khỏi thị trường nhưng Yahoo có thể nói là đã mang lại rất nhiều gợi ý cho các nhà phát triển sau này.

Ngày nay bạn không cần phải cài đặt phần mềm chat tức thời vào máy tính nữa mà thay vào đấy các bạn có thể sử dụng các phần mềm web chat trực tuyến để chat chỉ cần một tài khoản và có thể đồng bộ cùng server vì tất cả dữ liệu của bạn sẽ được lưu ở server và khi có yêu cầu nó mới bắt đầu tải xuống nó cũng tương tự như giao thức IMAP trong email mà chúng ta đã biết đến trước đây.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Notify of