Email doanh nghiệp được xem là một trong các phương tiện tiếp thị hiệu quả, tiếp cận và tạo được uy tín cho các công ty, thương hiệu đối với các khách hàng của mình. Các nhà tiếp thị đã nhận thấy rằng đối với mỗi 1 đô-la họ chi tiêu cho email, doanh nghiệp của họ sẽ kiếm lại được 21 đô-la. Tất nhiên, con số này hoàn toàn không hề nhỏ.

Thế nhưng đối với nhiều doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp startup, email vẫn thường bị bỏ qua so với các hình thức khuyến mãi tiếp thị khác. Với lối suy nghĩ có phần sai lầm này, mời bạn cùng TINOMAIL xem xét lại lý do bạn nên đặt email ở trung tâm của chiến lược tiếp thị của bạn và lý do tại sao email doanh nghiệp quan trọng hơn bao giờ hết.

Các bài viết tham khảo:

Email doanh nghiệp đã xuất hiện từ rất lâu trước đây 

Email tiếp thị đầu tiên của thế giới đã được gửi vào năm 1978 . Gary Thuerk, giám đốc tiếp thị của Digital Equipment Corp., đã sử dụng ARPANET (Mạng lưới cơ quan dự án nghiên cứu nâng cao) để gửi email tới 400 người nhận quảng bá sản phẩm DEC cho công ty của họ.

Không chỉ vậy, dịch vụ tiếp thị email phổ biến AWeber được thành lập vào năm 1998, trong khi MailChimp và Infusionsoft được thành lập vào năm 2001. Đây đều là các nhà cung cấp dịch vụ email phổ biến và ngày càng mở rộng quy mô phát triển của mình nhờ vào nhu cầu tiếp thị của những đối tượng sử dụng nó.

Có thể nói, email doanh nghiệp quan trọng bởi vì nó đã tồn tại và xuất hiện một thời gian dài, bên cạnh điện thoại và các thiết bị vô tuyến truyền hình. Nó gắn liền với các hoạt động sinh hoạt, làm việc thường ngày của mỗi cá nhân, tập thể. Và đó cũng là chuyện hết sức bình thường khi email bắt đầu được sử dụng như một phương tiện tiếp thị, giao tiếp trong nhiều doanh nghiệp.

Email doanh nghiệp tiếp cận đến hầu hết tất cả mọi người

Email có phạm vi tiếp cận rất lớn. Trên toàn cầu, ước tính có 3.7 tỷ người có tài khoản email (Hơn một nửa dân số thế giới). Và đến năm 2016, đã có khoảng 4,3 tỷ người sở hữu cho mình một tài khoản email. Trong số những người trên thế giới có kết nối internet, 85% trong số đó sử dụng email để liên lạc và trao đổi thông tin với nhau.

Nói cách khác, email cung cấp cho bạn rất nhiều tiện lợi để đưa thông điệp của bạn ra toàn thế giới. Đối với các chủ sở hữu doanh nghiệp thì đây là một phương pháp tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả.

Email doanh nghiệp – phương tiện giao tiếp chính trong thời đại công nghệ số 

Nghiên cứu từ công ty Exact Target cho thấy rằng người dùng trong thời buổi hiện nay thích sử dụng email để liên lạc cá nhân. Email được ưu tiên hơn các tin nhắn văn bản, mạng xã hội và thư tay. Thậm chí đáng kể hơn là, người tiêu dùng muốn nhận các chương trình khuyến mãi dựa trên sự cho phép thông qua email nhiều hơn là các phương tiện khác, kể cả mạng xã hội.

Đây không chỉ là những gì khách hàng của bạn thích. Mà đó cũng chính là cách chúng ta sinh hoạt thường ngày. Bạn có thể hình dụng rằng, hầu hết chúng ta dành hơn một phần tư thời gian làm việc mỗi ngày để đọc và trả lời email. (91%) người dùng kiểm tra email mỗi ngày

Không chỉ vậy, một nghiên cứu gần đây của IDC cho thấy 4 trên 5 người trong độ tuổi từ 18-44 tuổi kiểm tra điện thoại của họ trong vòng 15 phút sau khi thức dậy. Và hẳn là bạn cũng có thể đoán được một trong hoạt động phổ biến nhất khi người dùng mở điện thoại của họ là gì, cũng theo nghiên cứu trên, đó chính là: kiểm tra email.

Email là cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng của bạn. Cho dù bạn đang xây dựng khối lượng khách hàng tiềm năng hay tiếp thị một sản phẩm mới

Emai doanh nghiệp – phương tiện kinh doanh chuyên nghiệp 

Email doanh nghiệp thường được sử dụng cho các mục đích nhu trao đổi thư từ, giao dịch, làm việc với các đối tác. Và với vai trò là một doanh nghiệp có quy trình hoạt động bài bản, chuyên nghiệp, bạn cần có một hệ thống email hoàn chỉnh.

Mạng xã hội là nơi chúng ta giao tiếp và thực hiện các hoạt động giải trí với bạn bè. Hầu hết mọi người sử dụng Facebook và Twitter để giải trí. Đây là các phương tiện liên quan xã hội và các mối quan hệ cơ bản.

Thế nhưng, nếu nói về công việc và sự chuyên nghiệp, sử dụng email vẫn được xem là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Email doanh nghiệp – tiết kiệm ngân sách, hiệu quả cao

Trong một cuộc khảo sát của hơn 1.300 chuyên gia tiếp thị , 66% số người được khảo sát cho biết tiếp thị qua email mang lại lợi tức đầu tư “tuyệt vời” hoặc “tốt”. Kênh duy nhất được đánh giá là hiệu quả hơn email là SEO.

Trong cùng một khảo sát, 89% các nhà tiếp thị đã đánh giá email là một thành phần “quan trọng” hoặc “rất quan trọng” trong các chiến lược tiếp thị của họ.

Bài viết được dịch từ trang EvatoTuts

TINOMAIL – HỆ THỐNG EMAIL CHO DOANH NGHIỆP

Hotline: 0912 222 222  – Email: hi@tinomail.com 

Website: http://tinomail.com 

Các bài viết tham khảo: