Mailchimp là gì?

Mailchimp là một trong các phần mềm / nhà cung cấp dịch vụ email phổ biến và được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Việc sử dụng Mailchimp được nhiều công ty, doanh nghiệp xem trọng trong quá trình xây dựng và phát triển các hoạt động kinh doanh, giao dịch trực tuyến của mình.

Nói về những tính năng đặc thù của mình, thì phần mềm Mailchimp sở hữu khá nhiều ưu điểm độc đáo. Đây còn có thể hiểu là một nền tảng tự động hóa Marketing giúp bạn chia sẻ email marketing và chiến dịch quảng cáo đến khách hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn.  Mailchimp hoạt động dựa trên việc quản lý danh sách emailist, lên các chiến dịch email marketing được thiết kế đẹp mắt và có tích hợp kèm các công cụ phân tích dữ liệu mạnh mẽ.

Hiện tại, trên thế giới có hơn 1 triệu người dùng đã và đang sử dụng Mailchimp cho các hoạt động Marketing của mình

Thậm chí, với các cập nhật ở những phiên bản mới nhất của mình, phần mềm Mailchimp còn hỗ trợ người dùng với tính năng tự động chia sẻ các bản tin, nội dung email đã thiết lập lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter… để giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều người dùng hơn. Đặc biệt là, phần mềm này cũng cung cấp các mẫu email templates có sẵn với giao diện phong phú.

Hướng dẫn sử dụng Mailchimp hiệu quả

Nếu doanh nghiệp của bạn đang lên ý tưởng cho các chiến dịch E-Marketing “chất” thì Mailchimp chắc hẳn sẽ là một người “cộng sự” tuyệt vời.

Trong phần tiếp sau đây của bài viết TINOMAIL sẽ hướng dẫn bạn một số cách sử dụng phần mềm Mailchimp hiệu quả, khai thác tối đa những ưu điểm và lợi ích mà nó mang lại.

Đăng ký một tài khoản Mailchimp

Đầu tiên bạn vào trang chủ Mailchimp tại https://mailchimp.com/. Nhấn Sign Up Free ở góc trên cùng bên phải. Sau đó bạn điền các thông tin như yêu cầu. Nhấn Get Started để khởi tạo tài khoản.

Check địa chỉ email mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản với Mailchimp và nhấn Activate Account để kích hoạt tài khoản.

Như vậy là bạn đã đăng ký thành công một tài khoản Mailchimp.

Thiết lập danh sách của bạn

Khi bạn tạo tài khoản MailChimp, các chi tiết thiết lập của bạn sẽ được hệ thống sử dụng để tự động tạo danh sách cho bạn.

Hoặc, bạn cũng có thể tự tạo danh sách khách hàng cần gửi mail cho mình bằng cách nhấn vào liên kết List trên thanh menut trong giao diện người dùng. Kế tiếp nhấp vào nút Create List bên trên tay phải.

Cuối cùng là nhập các thông tin cần thiết cho một Email List rồi nhấn Save. Từ bây giờ, danh sách mà bạn đã tạo sẽ xuất hiện trong email list của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể chỉnh sửa email list bất kỳ lúc nào.

Tạo chiến dịch gửi email

Tạo chiến dịch gửi email là phần quan trọng nhất trong các chiến dịch Email Marketing của doanh nghiệp. Khi sử dụng phần mềm Mailchimp, bạn có thể tiến hành tạo chiến dịch gửi email theo các bước như sau.

 1. Nhấn vào trang Chiến dịch (Campaigns) .
 2. Nhấp vào Tạo chiến dịch (Create Campaign).
 3. Nhấp vào Tạo email (Create an Email).
 4. Trên tab Thông thường (Regular), nhập tên chiến dịch và chọn danh sách.
 5. Nhấp vào Bắt đầu (Begin).
 6. Ở bước Người nhận (Recipients) của Trình tạo chiến dịch (Campaign Builder), hãy chọn danh sách từ trình đơn thả xuống và nhấp vào Tiếp theo (Next).
 7. Trên bước Thiết lập (Setup), nhập chủ đề Email của bạn , Xem trước Văn bản, tên và địa chỉ email. Chọn công cụ theo dõi, kết nối phương tiện truyền thông xã hội và định cấu hình cài đặt nâng cao từ các tùy chọn có sẵn.
 8. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Tiếp theo (Next).
 9. Trên bước Mẫu (Template), chọn một trong các loại mẫu.
 10. Trong bước Thiết kế (Design), bạn sẽ nhập và tùy chỉnh nội dung chiến dịch của mình.
 11. Khi bạn đã thiết kế xong chiến dịch của mình, hãy nhấp vào Tiếp theo (Next) để điều hướng đến trang Xác nhận (Confirm).

Đo lường và kiểm tra

Sau khi hoàn tất việc gửi mail thì bạn cũng có thể sử dụng các công cụ có sẵn trong Mailchimp để đo lường và kiểm tra hiệu quả của chiến dịch.

Bạn có thể nhấp vào Báo cáo (Reports) để biết thêm thông tin chi tiết và để tải xuống hoặc in báo cáo chiến dịch của bạn.
Dữ liệu từ MailChimp sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người đã xem chiến dịch, bao nhiêu người đã nhấp vào liên kết nào và các thông tin khác về người dùng, ví dụ như vị trí địa lý của họ.

Một số plugin WordPress hay cho Mailchimp

Sau khi bạn đã nắm được những vấn đề cơ bản trong Mailchimp thì đôi khi bạn sẽ cần thêm một số plugin WordPress để có thể tích hợp nó vào WordPress cho nó làm được nhiều việc hơn, dưới đây là một số plugin bạn nên dùng thử.

Miễn phí

Trả phí

 • WP Optin Skin – Chèn form đăng ký bản tin đẹp, hỗ trợ thống kê phân tích.
 • Hybrid Connect – Chèn form đăng ký bản tin đẹp, hỗ trợ thống kê phân tích.
 • Popup Domination – Chèn form popup đăng ký bản tin đẹp, hỗ trợ thống kê phân tích.

TINOMAIL – HỆ THỐNG EMAIL CHO DOANH NGHIỆP

Hotline: 0912 222 222  – Email: hi@tinomail.com 

Website: http://tinomail.com 

Các bài viết tham khảo: