Domainhosting có thể nói là những thứ quan trọng nhất hiện nay trong mảng website vì không có chúng bạn không thể đưa website lên mạng và không thể làm bất cứ thứ gì chính vì vậy mà lựa chọn hosting giá rẻ cùng tên miền hợp lý sẽ giúp bạn tối đa hóa được lợi nhuận nhanh nhất để tránh mua phải những địa chỉ hosting kém chất lượng hay giá cả quá đắt so với mặt bằng chung của thị trường bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn bảng giá thuê hosting giá rẻ 2020 cùng với bảng giá tên miền thường được cố định chung hiện nay. Hi vọng những thông tin này sẽ mang lại cho các bạn cái nhìn khách quan và chủ chốt nhất của thị trường.

Hosting là gì?

Hosting thực chất nó như một ổ cứng của máy tính hay thẻ nhớ của điện thoại nhưng nó lại có khả năng thực hiện lưu trữ dữ liệu trên mạng, chính nhờ các hosting này mà website của bạn có thể được nhìn thấy trên mạng nếu không có tên miền (domain) thì người ta sẽ sử dụng các địa chỉ IP tĩnh được gắn riêng cho từng tên miền để truy cập.

Domain là gì?

Domain hay còn gọi là tên miền được tạo ra nhằm mục đích giúp dễ nhớ giống như một cửa hàng trực tuyến của bạn ngay khi khách hàng cần họ có thể nhớ rằng à mình đã thiết kế website tại tinomail.com hay à mình đã mua trái cây ở shophoaqua.com,…. mặc dù chỉ nhỏ như vậy nhưng ngày nay tên miền trở thành những tài sản đắt đỏ của người sở hữu nhiều tên miền đã không thể định giá được ví dụ như google.com, facebook.com,… nếu được định giá thì con số thiên văn cũng có thể xảy ra có thể nói domain là thứ vô cùng quan trọng hiện nay nên khi đăng ký tên miền chúng tôi đều khuyến cáo khách hàng nên sử dụng thông tin của mình để đăng ký nhằm tránh rủi do xảy ra.

Các loại hình hosting hiện nay trên thị trường

Thị trường hosting chính là thị trường có sự phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay với rất nhiều loại hình hosting khác nhau được tạo ra nhằm đáp ứng những nhu cầu, mục đích riêng của từng loại hình website hay giá cả của từng phân khúc thị trường. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu đến những loại hình phổ biến hiện nay nhé.

Hosting miễn phí

Có các dịch vụ hositng miễn phí trên thị trường nhằm mục đích để các bạn có thể thử nghiệm website, hay làm các dự án demo thử nếu hoạt động lâu dài không nên sử dụng vì các hệ thống này tạo ra nhằm mục đích để quảng cáo, và dễ bị xóa toàn bộ dữ liệu chỉ cần bạn vi phạm rule của họ.

Web hosting shared

Thực chất đây là gói hosting được sử dụng từ các VPS hay Reseller tạo ra nhiều gói nhỏ để bán với dung lượng lưu trữ hạn hẹp chính vì vậy mà các gói web hosting share chỉ thích hợp với những website có quy mô nhỏ. Ưu điểm mà gói web hosting shared mang lại cho người sử dụng có thể nhận thấy ngay đó là giá của chúng rất rẻ, nếu kiếm được nhà cung cấp uy tín và chất lượng tốt thì có thể sử dụng dài lâu. Tuy nhiên nhược điểm thì tại Việt Nam có khá ít đơn vị cung cấp dịch vụ web hosting giá rẻ có chất lượng cao vì vậy khi mua gói hosting này các bạn cần lưu ý quan trọng nhất là chọn nhà cung cấp tốt.

Reseller hosting

Đây thực chất là một gói nhỏ của hệ thống VPS một VPS được chia ra nhiều Reseller và một Reseller hosting có thể chia ra nhiều web hosting để bán cho các đơn vị nhỏ hơn.

VPS hosting

VPS hosting là gói có dung lượng khá là cao được tạo ra bằng hệ thống riêng. các hệ thống VPS hosting này được nhiều website có dung lượng truy cập cao vì đây là hệ thống riêng của mình bạn nên có tốc độ load nhanh, có khả năng tối ưu tốt dung lượng.

WordPress hosting

Gói WordPress thực chất cũng là một gói nhỏ nhưng chúng được tạo ra riêng biệt nhằm xây dựng tối ưu nhất cho các hệ thống sử dụng website bằng wordpress để mua wordpress hosting các bạn có thể tìm kiếm đến những nhà cung cấp chuyên biệt (nên mua gói có hỗ trợ SSD vì như vậy sẽ tối ưu tốt nhất giúp tăng tốc độ load và ổn định hơn việc sử dụng HHD).

Seo Hosting

Đây là gói hosting chuyên biệt được tạo ra nhằm mục đích cho các công ty làm hệ thống SEO tiết kiệm chi phí nhưng Google lại khó có thể lần theo dấu vết footprint đây là một gói hosting khá là đặc biệt ở điểm đấy vì vậy mà không thích hợp với các cá nhân chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai hệ thống SEO website riêng vì vậy mà khi sử dụng gói lưu trữ chuyên biệt này tôi khuyên các bạn nên tìm hiểu trước nếu bạn có 3-4 website của công ty nếu chưa có nhiều kiến thức thì nên mua các gói web hositng giá rẻ để có thể tối ưu được hệ thống nhất.

Linux hosting

Linux hosting là gói dịch vụ chuyên biệt được tạo ra riêng với mục đích dành cho các hệ thống sử dụng các ngôn ngữ dựa trên nền tảng PHP chạy, hệ điều hành Linux là hệ điều hành có tốc độ chạy ổn định nhất hiện nay cho các ngôn ngữ dựa trên nền tảng PHP để xây dựng (kể cả wordpress, opencart, Joomla,… codeigniter,…) đều có thể sử dụng hệ thống này và chạy rất là ổn định. Gói này có khá là nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào cấu hình của hệ thống mà sẽ có giá phù hợp với hệ thống này.

Windown hosting

Windown hosting là gói hosting được tạo ra để chạy các hệ thống website bằng Asp.Net (lưu ý code php có thể chạy trên Windown hosting nhưng Asp.net hay Asp không thể chạy trên hệ thống Linux hosting) vì vậy mà gói hositng windown được tạo ra với mục đích là để chạy cho nền tảng ASP.net hay ASP. Vì là gói chuyên biệt nhưng cũng vẫn còn được rất nhiều người sử dụng hiện nay mặc dù không thông hành rộng như PHP (chiếm đến 60% thị phần website trên thế giới hiện tại) vì hệ thống ASP hay ASP.net hiện nay muốn sử dụng phải có bản quyền nên chi phí thiết kế website sẽ mắc hơn khá nhiều.

Email hosting

Email hosting là gói hosting chuyên biệt được tạo ra với mục đích rất riêng để sử dụng cho các hệ thống email tên miền doanh nghiệp nếu bạn chưa có hệ thống riêng thì có thể tham khảo gói dịch vụ email hosting tại địa chỉ https://tinomail.com/ của chúng tôi nhé.

Dedicated Server

Đây là máy chủ vật lý thường được đặt tại các trung tâm chăm sóc khách hàng hay ngay trực tiếp tại công ty của bạn, hệ thống Dedicated Server giúp bạn làm chủ được dữ liệu của mình nhưng lại mất khá là nhiều chi phí từ việc mua máy chủ vật lý trực tiếp, thuê kỹ thuật dể vận hành, nguồn điện phải chạy ổn định, 24/24,… có thể nói đầu tư hệ thống Dedicated Server có nhiều ưu điểm nhưng lại mắc phải 1 vấn đề rất là nghiêm trọng vì giá cả của nó để đầu tư quá cao.

Adult Hosting

Adult Hosting là hệ thống hositng chuyên biệt dành cho các hệ thống chuyên lưu trữ nội dung người lớn. Ở nước ngoài cho phép cung cấp dịch vụ này tuy nhiên tại Việt Nam thì đây là lĩnh vực bị cấm vì vậy mà không có đơn vị nào cung cấp trên thị trường.

File hosting

Vì dung lượng dữ liệu của công ty bạn quá lớn vì vậy mà cần phải có một giải pháp để xây dựng chuyên biệt và File Hosting chính là giải pháp cần thiết để các bạn với khả năng lưu trữ cao, cùng dung lượng rất lớn vì vậy mà File Hosting lại mang lại sự yên tâm của các công ty vì họ có rất nhiều chi nhánh, các tài liệu cần phải đặt trên một thư viện cố định để làm được điều này cần một File Hosting có dung lượng cao và ổn định.

Bảng giá hosting giá rẻ 2020

Tại Việt Nam hiện nay có khá nhiều gói hosting nhưng chúng tôi chỉ đưa ra những nhận định về hệ thống dựa trên các đánh giá từ mặt bằng chung của thị trường hiện tại.

Tham khảo bảng giá hosting giá rẻ mới nhất https://tinohost.com/hosting/

Đây là bảng giá hosting hiện đang được Tinohost cung cấp với các sản phẩm được cung cấp cam kết chuẩn với tốc độ cực nhanh sử dụng công nghệ mới nhất hiện nay đó là SSD.

Bảng giá domain Việt Nam mới nhất 2020

Đây là bảng giá chung, ngoài ra nếu bạn cần thêm tư vấn về các gói hosting chuyên nghiệp khác chúng tôi sẽ tư vấn riêng cho các bạn những thông tin cần thiết giúp bạn có một dự án chạy ổn định với tốc độ nhanh nhất.

Ngoài những dịch vụ như chúng tôi kể trên thì tổng đài ảo là giải pháp được chúng tôi xây dựng riêng, độc quyền giúp các bạn có những sản phẩm chuyên nghiệp giúp nâng cao uy tín, thương hiệu của bạn trên thị trường quốc tế.