Email marketing là một trong các công cụ hỗ trợ Marketing không thể thiếu đối với bất kì công ty, doanh nghiệp nào muốn đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh trực tuyến. Bên cạnh việc chạy các chương trình khuyến mãi, quảng cao thì email marketing được đánh giá là kênh có thể tiếp cận và tương tác với khách hàng cực kì tốt. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Email Marketing và thực hiện sẽ giúp cho hoạt động của công ty, doanh nghiệp của bạn phát triển tốt hơn.

Trong bài viết sau đây, TINOMAIL sẽ chia sẻ các thông tin cơ bản về email marketing. Mời các bạn cùng tham khảo!

Có thể bạn quan tâm:

Email marketing là gì?

Email Marketing là hình thức sử dụng các nội dung email (thư điện tử) được gửi đi một cách hàng loạt nhằm tiếp cận đến càng nhiều khách hàng càng tốt về một sản phẩm hay dịch vụ bất kì của các công ty, doanh nghiệp. Bạn cũng có thể hiểu khái niệm này thành cụm từ “marketing thông qua email”. (các bạn nên mua email theo tên miền riêng để xây dựng thương hiệu sẽ hiệu quả hơn)

Thông thường, nội dung của email sẽ tập trung vào giới thiệu các chương trình khuyến mãi, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mới hoặc các thông tin có lợi cho công ty. Các email này sẽ được bộ phận Marketing của các công ty gửi qua hệ thống email cho doanh nghiệp hoặc sử dụng các công cụ gửi email tự động chuyên nghiệp có sẵn từ nhà cung cấp.  Mỗi email được gửi đến khách hàng tiềm năng đều có thể coi là email marketing.

Một email được đánh giá là thành công khi nó thu hút được nhiều lượt xem, lượt theo dõi và có số khách hàng nhấp chuột vào email của bạn nhiều

Trong hình thức Marketing qua email, nhiệm vụ của đơn vị công ty, doanh nghiệp hay tổ chức là sẽ xây dựng nội dung email của mình sao cho hấp dẫn, bắt mắt để khách hàng click vào xem ngay từ khi đọc tiêu đề, và sau khi đọc rồi thì sẽ thực hiện các mong muốn của doanh nghiệp (như mua hàng, điền form đăng ký, để lại thông tin, đến tham gia sự kiện…)

Một email được đánh giá là thành công khi nó thu hút được nhiều lượt xem, lượt theo dõi và có số khách hàng nhấp chuột vào email của bạn nhiều.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Email Marketing?

Theo nhiều thống kê, Email Marketing là phương tiện mang lại nhiều lợi ích lớn cho các công ty, doanh nghiệp. Dưới đây là một số lợi ích mà marketing qua email mang lại cho doanh nghiệp:

Theo nhiều thống kê, Email Marketing là phương tiện mang lại nhiều lợi ích lớn cho các công ty, doanh nghiệp

Tiếp cận tốt: Đây là công cụ giúp bạn tiếp cận với khách hàng với quy mô rộng khắp và số lượng lớn. Trong một chiến dịch, bạn có thể gửi từ 3000 – 5000 email đến khách hàng. Đây được xem là hình thức tiếp cận khách hàng nhanh chóng nhất bởi hiện nay ai cũng đều đã có sở hữu một địa chỉ email thư điện tử cho riêng mình.

Nhanh chóng, hiệu quả: Nếu sử dụng hệ thống email doanh nghiệp hoặc các công cụ gửi email chuyên nghiệp, bạn có thể gửi email rất nhanh và có thể đảm bảo email luôn vào inbox của khách. Bên cạnh đó, hoạt động này lại tiết kiệm thời gian thao tác (chủ yếu trên máy tính) và có thể thực hiện hằng ngày (không gò bó về thời gian).

Dễ dàng đo lường, đánh giá: Email Marketing có thể đo lường, đánh giá thông qua lượt click mail, lượt tiếp cận với khách hàng hoặc % khách hàng mua sản phẩm. Với các công cụ đo lường, bạn có thể đánh giá được hành vi và thói quen mau săm của khách hàng, từ đó cải thiện cho các chiến dịch sau.

Email Marketing là công cụ giúp bạn tiếp cận với khách hàng với quy mô rộng khắp và số lượng lớn

Một số dữ liệu trong tiếp thị email mà bạn có thể dùng để đánh giá là:

  • Số thư bị trả lại
  • Số thư được mở ra
  • Số thư được trả lời
  • Số lần click chuột vào email
  • Số đơn hàng tăng thêm
  • ….

Tiết kiệm chi phí: Thông thường, các chiến dịch Email marketing được gửi đi thường có thời hạn ngắn (tính theo tuần, tháng) nên nếu thấy một chiến dịch không hiệu quả, bạn đã có thể rút kinh nghiệm ngay và thay đổi cho chiến dịch tiếp theo, trong hoàn cảnh đó thì chi phí mất đi không quá nhiều.

Xây dựng thương hiệu: Ngoài mục đích khuyến khích khách hàng sử dụng, mua sản phẩm, email tiếp thị dạng này còn giúp các công ty, doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, làm cho khách hàng nhận biết đến thương hiệu của mình. Nhiều đơn vị kinh doanh nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay đang thực hiện xây dựng thương hiệu qua email rất tốt có thể kể đến như Grab, Lazada, Hotdeal

Trên cơ sở đó, có thể nói Email marketing là hoạt động không thể thiếu trong chiến dịch Marketing của nhiều thương hiệu trong thời buổi hiện nay.

Trong các bài viết tiếp theo, TINOMAIL sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng nội dung và lên chiến dịch gửi email hiệu quả, cũng như giới thiệu các mẫu email marketing hay và ấn tượng!

TINOMAIL – HỆ THỐNG EMAIL CHO DOANH NGHIỆP

Hotline: 0912 222 222  – Email: hi@tinomail.com 

Website: http://tinomail.com

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Notify of