Email ngày nay là thứ không thể thiếu trong cuộc sống từ công việc hằng ngày đến những nhu cầu thực tế vậy bạn có biết email là gì ? và cách lập email trên máy tính. Cùng Tinomail tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Email là gì ?

Email là viết tắt của Electronic mail dịch ra nghĩa là thư điện tử đây là phương thức trao đổi giữa những người sử dụng email với nhau. Email được biết từ những năm 1960 và hoạt động trên các mẫu máy tính tuy nhiên hiện nay nó hoạt động chủ yếu trên nền tảng Internet. Một số hệ thống email nó bắt người gửi và nhận đều phải cùng online các hệ thống email này dựa trên cơ sở lưu trữ và chuyển tiếp. Các hệ thống email cũng không bắt buộc phải online liên tục mà chỉ cần ghi gửi email bạn phải online để gửi thư lên máy chủ.

Thời kỳ đầu tiên vào những năm 1973 được xây dựng bởi các ký tự thuần văn bản ASCII trung gian, và chúng được internet mở rộng bằng giao thức mở rộng thư điện tử đa mục đích giúp chứa được nhiều văn bản và hình ảnh đa phương tiện.

Có thể nói email là một trong những phát minh cực kỳ quan trọng như trước đây nếu không có email thì việc gửi thư tín hay những phương thức truyền tin thủ công sẽ rất mất thời gian và công việc cũng vì thế mà bị trì trệ nhiều hơn nhưng từ ngày email ra đời đã mang đến một sự thay đổi lớn cho thế giới.

Cách lập email trên máy tính

Việc lập email khá là đơn giản nếu bạn là cá nhân có thể sử dụng gmail hoặc hotmail mình đã viết khá là rõ ràng bao gồm cả phương thức đăng ký vì vậy các bạn qua xem hướng dẫn xem loại email nào phù hợp với các bạn nhất nhé.

Bên cạnh các email miễn phí thì hình thức email doanh nghiệp hiện nay cũng là một phương thức đáng được quan tâm vì nó mang lại nhiều hiệu quả cho việc kinh doanh bao gồm cả nâng cao uy tín thương hiệu.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Notify of