Email doanh nghiệp là phương tiện giao tiếp không thể thiếu của các công ty, doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số hiện nay. Các hoạt động giao tiếp trực tuyến, trao đổi thông tin online thông qua gửi, nhận mail giữa các cá nhân, đơn vị ngày càng phổ biến, đặc biệt là giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp với nhau. Chính vì vậy, một hệ thống email doanh nghiệp chuyên nghiệp, thể hiện được bộ mặt của công ty chính là yêu cầu tiên quyết đối với các doanh nghiệp ngày nay để thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

Email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp có thể hiểu là tài sản riêng thuộc quyền sở hữu của một công ty nhất định trên môi trường trực tuyến. Nếu như với các tài khoản email miễn phí như GmailYahoo… người dùng có thể sử dụng cho các mục đich cá nhân như trao đổi thông tin, lưu trữ dữ liệu, xác nhận tài khoản trên các diễn đàn, làm việc dưới dạng freelancer… thì với hệ thống email doanh nghiệp, người dùng sẽ sử dụng để thực hiện các thao tác phục vụ cho công việc chung của công ty như liên hệ đối tác, báo cáo, thương thảo với khách hàng…

Đối với các email miễn phí, đuôi email thường có dạng là tên miền của nhà cung cấp, ví dụ như hotro@yahoo.vn, kindoanh@gmail.com… tuy nhiên trong nhiều trường hợp, ví dụ như các hoạt động liên hệ, thương thảo giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp hay doanh nghiệp với người lao động, việc sử dụng các email miễn phí được đánh giá là không chuyên nghiệp. Thay vào đó, các công ty, doanh nghiệp lớn hiện nay ưa chuộng việc sử dụng email theo tên miền chính của công ty hơn. Các email này thường có dạng tenemail.tendomain.com hoặc tênmai@tendomain.com…

Ví dụ: Tên miền hiện tại của công ty bạn là Tinomail.com, khi thiết lập hệ thống email theo tên miền thì các đơn vị sẽ hỗ trợ cài đặt và sử dụng các email dạng như hotro@tinomail.com, kinhdoanh@tinomail.com hay bất cứ email nào (email của nhân viên, email chung của các bộ phận) khác đều sẽ có đuôi là @tinomail.com 

Email cho doanh nghiệp được đánh giá là sản phẩm thể hiện sự chuyên nghiệp, nhân viên sử dụng email này cũng được xem là người đại diện và bộ mặt của một công ty bất kì.

Có những loại email cho doanh nghiệp, công ty nào?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại email doanh nghiệp với hệ thống chức năng và công cụ đa dạng tùy theo yêu cầu và mục đích của từng doanh nghiệp. Nếu bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, mới khởi nghiệp và cần tạo email doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo các loại email cho doanh nghiệp thường được sử dụng sau đây:

Microsoft Exchange

Microsoft Exchange là sản phẩm email server của Microsoft, được xây dựng trên nền tảng hợp tác với phần mềm Microsoft nên sở hữu rất nhiều tính năng đa dạng và độc đáo. Tuy nhiên, chi phí để xây dựng hệ thống email này là cực kỳ tốn kém, bạn phải có một cấu hình mail server đáng tin cậy, một địa chỉ IP công cộng (hoặc thuê không gian máy chủ trong Trung tâm dữ liệu), và sau đó phải trả phí bản quyền cho Microsoft.

Phiên bản Microsoft Exchange Server liên tục được cải tiến rất nhiều, phần lớn tập trung vào kiến trúc, tính linh hoạt và khả năng tích hợp thành một nền tảng ổn định và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Microsoft Exchange là một trải nghiệm nền tảng email hiện đại có khả năng thay đổi và cải thiện các hoạt động truyền thông cũng như tốc độ phát triển, năng suất của một tổ chức, đơn vị

MDaemon

MDeamon là một mail server khá nổi tiếng phù hợp để các doanh nghiệp sử dụng để thiết lập và xây dựng hệ thống email doanh nghiêp cho mình, giá cả của Mdaemon tương đối thấp hơn so với Microsoft Exchange. Nếu chọn sử dụng Mdaemon, bạn cũng cần phải triển khai một máy chủ và IP riêng.

Các ưu điểm của Mdaemon email server có thể kể đến:

  • Giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng và thao tác
  • Chạy tốt trên các hệ điều hành của Microsoft
  • Có khả năng quản lý hàng trăm tên miền và hàng ngàn người dùng khác nhau.

Zimbra

Zimbra là phần mềm email server được xây dựng trên mã nguồn mở và chạy khá ổn định, tuy nhiên phần mềm này có một số hạn chế về mặt tính năng.

Một số ưu điểm về Zimbra có thể kể đến:

  • Độ tin cậy cao: Việc di chuyển, sao lưu và khôi phục mailbox của cá nhân hay tập thể tại Zimbra đều được thực hiện trực tuyến với tốc độ nhanh chóng.
  • Hiệu quả về chi phí
  • Khả năng mở rộng cao (do được thiết kế và sử dụng mã nguồn mở)
  • Khả năng bảo mật cao với các cơ chế mã hóa đáng tin cậy.

Google

Hiện tại, dịch vụ Email của Google cũng có cung cấp các dịch vụ email tính phí với đuôi là tên miền của doanh nghiệp. Đối với loại hình email doanh nghiệp này, người sở hữu không cần phải đầu tư phần cứng, phần mềm hay đội ngũ phát triển, tất cả đều chạy trên nền tảng đã được xây dựng sẵn của Google với giao diện ổn định, đẹp, công suất lớn, đang được các doanh nghiệp Việt Nam áp dụng nhiều hiện nay.

Tạo hệ thống email doanh nghiệp ở đâu?

Nếu như bạn đang có nhu cầu tạo hệ thống email cho công ty, doanh nghiệp mình nhưng chưa có nhiều kiến thức về lĩnh vực này, hãy để chúng tôi giúp bạn! Liên hệ tạo email doanh nghiệp với TINOMAIL ngay.

CAM KẾT:

  • Chỉ thanh toán một lần, sử dụng trọn đời.
  • Giá RẺ nhất thị trường. Nếu ở đâu có mức giá thấp hơn, chúng tôi sẽ giảm 10% dựa trên mức giá của họ.
  • HOÀN TIỀN ngay lập tức nếu email bị gửi vào hòm thư spam, lỗi kết nối, lỗi hệ thống.

Liên hệ: 0979 124 124

TINOMAIL – HỆ THỐNG EMAIL CHO DOANH NGHIỆP

Hotline: 0979 124 124  – Email: hi@tinomail.com 

Website: http://tinomail.com 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here