DKIM giống với SPF có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xác nhận giả mạo và những spam mail đang có xu hướng gia tăng ngày một nhiều hiện nay có thể nói DKIM đóng vai trò như là tấm chắn giúp bạn giảm bớt độc tố đến cơ thể vậy chi tiết về DKIM là gì ? Hướng dẫn cấu hình DKIM để xác nhận email hợp lệ tất cả sẽ có trong bài viết này của Tinomail.

DKIM là gì ?

DKIM là viết tắt của từ Domain Keys Identified Mail đây là một phương thức giúp xác nhận các email giúp tránh email giả, nó được thiết kế để cho phép người nhận kiểm tra email được xác nhận là đến từ tên miền cụ thể nào? và thực tự tên miền này có được ủy quyền hay không ? DKIM được thiết kế để ngăn chặn các địa chỉ người gửi giả mạo trong email một trong những kỹ thuật thường được sử dụng nhất hiện nay đó là thư lừa đảo và email spam gửi các mã độc tấn công.

Tìm hiểu tổng quan về DKIM

DKIM cung cấp cho hai hoạt động riêng biệt, là chữ ký và xác minh. Một trong số chúng có thể được xử lý bởi một mô-đun của một tác nhân chuyển thư (MTA). Tổ chức ký kết sử dụng có thể là người xử lý trực tiếp thư, chẳng hạn như tác giả, trang gửi hoặc trung gian tiếp theo dọc theo đường chuyển tuyến của thư hoặc người xử lý gián tiếp như dịch vụ độc lập cung cấp hỗ trợ cho người xử lý trực tiếp. Các mô-đun ký hiệu chèn một hoặc nhiều DKIM-Signature:trường tiêu đề, có thể thay mặt cho tổ chức tác giả hoặc nhà cung cấp dịch vụ gốc. Việc xác minh các mô-đun thường hành động thay mặt cho tổ chức người nhận , có thể ở mỗi bước gửi.

DKIM ra đời là kết quả của sự kết hợp giữa, “enhanced DomainKeys” của Yahoo và “Identified Internet Mail” của Cisco . Việc sáp nhập này là cơ sở cho một loạt các thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn IETF và các tài liệu hỗ trợ mà cuối cùng dẫn đến STD 76 , hiện tại đang sử dụng là RFC 6376 .  “Identified Internet Mail” được Cisco đề xuất như một tiêu chuẩn xác thực thư dựa trên chữ ký, trong khi DomainKey được thiết kế bởi Yahoo để xác minh  tên miền DNS của người gửi e-mail và tính toàn vẹn của thư .

Các khía cạnh của DomainKeys, cùng với các phần của Identified Internet Mail, được kết hợp để tạo Thư được xác định tên miền (DKIM). Nhà cung cấp dịch vụ xu hướng triển khai DKIM bao gồm Yahoo , Gmail , AOL và FastMail . Bất kỳ thư nào từ các tổ chức này đều phải mang theo chữ ký DKIM.

Chi tiết về tổng quan về lịch sử hình thành các công nghệ có tại đây.

 

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Notify of