Có rất nhiều người hiện nay vẫn chưa có định hướng riêng cho mình phải xây dựng trang web như thế nào và nó mang lại lợi ích gì cho bạn để làm rõ những vấn đề này chúng ta phải tìm hiểu và xác định được :

Mục đích của website là gì ?

Để làm được một website bán hàng online hay kinh doanh trực tuyến thì câu hỏi đầu tiên bạn luôn phải đặt ra đó là mục đích làm trang web của bạn để làm gì ?

Có thể giờ đây là lúc bạn đang tự đặt câu hỏi và có vô vàn những câu trả lời khiến bạn khó mà xác định được đâu là câu trả lời đúng nhất để bạn có thể dựa vào đó để xây dựng luận điểm cho chính shop bán hàng của mình. Thật ra câu trả lời rất đơn giản “website được tạo ra nhằm cung cấp thông tin đến độc giả” câu trả lời này của tôi có thể khiến bạn nghi ngờ chẳng lẽ thiết kế website rồi chỉ với mục đích như vậy thôi sao? tôi còn bán hàng, còn cung cấp nhiều dịch vụ nữa mà? Nhưng cho tôi hỏi có phải mục đích cuối cùng bạn muốn đó là khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn và thông tin liên lạc của bạn không ?.

Bạn đừng bao giờ tự thần thánh hóa trang web hay nghe các “thánh marketing” tự nổ về những thứ mà website có thể mang lại cho bạn, mà chúng ta cần nhìn vào bản chất thực sự trang mạng website doanh nghiệp có mang lại khách hàng thực sự không ? vì còn nhiều loại hình kinh doanh chưa cần website ví dụ như điện lực, nước máy,… nhưng về cơ bản có website chính là một lợi thế cho việc kinh doanh.

Hình ảnh minh họa webdesign
Hình ảnh minh họa webdesign

Thiết kế web là gì?

Về cơ bản thiết kế web chúng ta có thể hiểu nôm na như là quá trình xây dựng một văn phòng của bạn nhưng khác ở chỗ là nó sử dụng ngôn ngữ siêu văn bản hay còn gọi là ngôn ngữ lập trình để thiết website, chúng thường bao gồm 2 bộ phận đó là trang giao diện hiển thị và trang code đằng sau đó. Về cơ bản thì thiết kế weblập trình web đều giống nhau về mục đích cuối cùng đó là tạo ra một trang web hoàn chỉnh nhưng thực sự thì thiết kế web chỉ là một danh mục con của lập trình trang website.

Người thiết kế web làm những gì để tạo ra trang web ?

Những người thiết kế web được gọi là web designer họ sẽ ứng dụng nhiều công đoạn vào trong quá trình làm một trang web bao gồm sáng tạo và ứng dụng kỹ thuật.

 • Sáng tạo: giai đoạn này thường làm nhất của người thiết kế đó là thiết kế giao diện web dựa trên các phần mềm như Photoshop, AI.
 • Kỹ thuật: Sau khi thiết kế xong thì sẽ ứng dụng các công nghệ kỹ thuật cần thiết để cắt giao diện đang ở dạng file ảnh qua định dạng có thể lập trình được đó là cắt giao diện bằng HTML và CSS sau đó sẽ chuyển qua bộ phận lập trình website để đổ code vào.

Mức lương của một nhà thiết kế web căn cứ vào kinh nghiệm thiết kế web và những dự án họ có thể hoàn thành, thông thường để làm một trang web sẽ mất thời gian từ 1 tháng trở lên với những website dễ thực hiện và 4-8 tháng nếu là các dự án khó thực hiện, có nhiều website thương mại điện tử với quy mô rất lớn phải thực hiện trong vài năm mới có thể cho ra một website hoàn chỉnh.

Các loại hình website hiện nay

Website hay World Wide Web (www) được ra đời vào năm 1990 bởi nhà vật lý Tim Berners-Lee người Anh chính ông là người khởi sướng và làm thay đổi thế giới. Với các giao thức kết nối ban đầu là HTMLHTTP nhưng với sự phát triển không ngừng ngày nay có thêm nhiều định dạng mở rộng như XHTMLHTTPS. Về các loại hình thiết kế trang web ngày nay người ta chia làm 2 loại:

Thiết kế trang web cần phải chuyên nghiệp
Thiết kế trang web cần phải chuyên nghiệp

Website tĩnh:

Trang web tĩnh là một tập hợp các tệp tin đa phương tiện sử dụng các đoạn mã HTML (ngày nay thường dùng là HTML5), CSS (thường dùng CSS3), hình ảnh, video, JS (Jquery), Audio để tạo ra một giao diện website và chúng được lưu bởi đuôi mở rộng là .html hoặc .htm. Đây là dạng website dễ thực hiện, có tốc độ sử lý nhanh do không phải truy xuất dữ liệu từ hệ quản trị dữ liệu (SQL) tuy nhiên chúng có nhược điểm là khó thay đổi nội dung nếu không có kiến thức cơ bản về ngôn ngữ HTML và CSS, không thể tương tác cùng người dùng và không thể đồng bộ cùng hệ thống website chính vì vậy mà phương thức này ngày nay rất ít khi được sử dụng.

Website động: 

– Phương thức này được phần lớn các website trên thế giới hiện nay sử dụng với ưu điểm là có thể tương tác cùng người dùng, doanh nghiệp dễ quản trị, đồng nhất về giao diện, thân thiện với người sử dụng.

– Trang web động thường sử dụng các ngôn ngữ lập trình web để xây dựng và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL hoặc MSSQL, từ lúc bắt đầu ra đời đến nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình được xây dựng như: PHP, Perl, Python, JavaScript (JSP), ASP, ASP.NET, NoteJs,…. nhưng trong đó được sử dụng nhiều nhất hiện nay là PHP và ASP.NET.

– Dựa vào các nền tảng gốc ngày nay có rất nhiều các phần mềm làm web mã nguồn mở (Open Source Sofware) ra đời trong đó nổi tiếng nhất có thể kể đến như: Zend, WordPress, Drupal, Magento, Opencart, YetAnotherForum,… phần lớn chúng hiện nay đều được sử dụng rất nhiều hiện nay trên thế giới.

Cách để website có thể hoạt động

Thông thường để có một website vận hành trên internet cần trải qua rất nhiều bước để có thể công khai một trang web lên trên mạng, để đưa website lên mạng cần:

Máy chủ lưu trữ

Cấu hình của một Dedicated Server
Cấu hình của một Dedicated Server

Ngày nay máy chủ lưu trữ thường được sử dụng hệ điều hành Windown hoặc Linux các website khi khởi chạy cần một máy chủ lưu trữ có thể sử dụng hosting shared (bao gồm nhiều gói hosting được chia nhỏ để nhiều người có thể sử dụng ưu điểm là giá rẻ phù hợp với đối tượng giá rẻ), VPS (là máy chủ ảo có khả năng lưu trữ cao cùng băng thông lớn gói này thường được công ty, doanh nghiệp sử dụng để lưu trữ dữ liệu độc lập), Dedicated Server (hay còn gọi là máy chủ vật lý thường được doanh nghiệp mua về đặt trực tiếp tại công ty nhằm đảm bảo dữ liệu lưu trữ được an toàn và nằm trong sự quản lý của công ty).

Tên miền

Tên miền hay còn gọi là domain là dạng được sử dụng như là tên thương hiệu của công ty chúng hoạt động thông qua việc phân giải địa chỉ IP thông qua các máy chủ DNS toàn cầu dịch lại. Tên miền đóng vai trò như địa chỉ của công ty, là tên thương hiệu vì vậy cần phải đặt đơn giản, dễ nhớ và có khả năng hình thành nên thương hiệu ví dụ: google.com, amazon.com, websolutions.com.vn,…

Lợi ích mà thiết kế trang web mang lại cho doanh nghiệp

Website doanh nghiệp là một trong những website quan trọng hiện nay cho sự phát triển
Website doanh nghiệp là một trong những website quan trọng hiện nay cho sự phát triển

Một trang web đã mang lại nhiều lợi ích cho việc kinh doanh ngày nay hầu như bất kỳ doanh nghiệp nào dù có lớn đến đâu vẫn sở hữu cho mình một trang web dù có thể thị trường chính của họ không phải là internet nhưng họ vẫn đầu tư bài bản để kinh doanh còn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì trang web chính là nơi tốt nhất để lấy khách hàng. Dưới đây là một số lợi ích mà trang web có thể mang lại cho bạn:

 • Hoạt động liên tục: trang web sẽ không bao giờ than thở với bạn là nó làm việc quá sức, nó luôn làm việc liên tục 24/7 dù bạn thức hay ngủ thì website vẫn làm việc cần mẫn và kiếm về cho bạn nhiều đơn hàng.
 • Chi phí thấp: dù là marketing quảng bá, xây dựng thương hiệu hay thực hiện các chiến dịch bán hàng trực tuyến đó là thiết kế web bán hàng phù hợp với các chiến lược của bạn và thêm các chi phí để quảng bá, nói chung về cơ bản các chi phí bỏ ra là khá thấp so với việc marketing theo những phương thức truyền thống.
 • Lợi thế cạnh tranh: mặc dù doanh nghiệp bạn không phải là đơn vị lớn nhưng bạn vẫn có thể cạnh tranh “sòng phẳng” cùng nhiều đơn vị lớn trong cùng lĩnh vực miễn là bạn phải có chiến lược phù hợp với tình thế của bạn. Ngoài ra cũng là lợi thế rất lớn để vượt qua đối thủ offline của bạn khi chưa có website.
 • Tiếp cận được khách hàng đang có nhu cầu thực: khi bạn có website chỉ những khách hàng thực sự quan tâm đến bạn mới tìm kiếm đến bạn điều này là điều mà quảng cáo trên truyền hình, báo chí hay tờ rơi không thể có được đơn giản nhất có thể ví dụ đó là khi khách hàng lên google tìm kiếm từ “mỹ phẩm hàn quốc chính hãng” chắc chắn họ đang có nhu cầu mua mỹ phẩm Hàn Quốc và nếu bạn đang bán mảng này việc của bạn là để khách hàng có thể tìm đến bạn thông qua trang web, video, fanpage,… hay bất cứ cách nào. Bán hàng phải đa kênh thì hiệu quả mới tốt được.
 • Dễ chăm sóc khách hàng: bạn có thể quản lý khách hàng dễ dàng thông qua các phần mềm được lập trình sẵn trong trang quản lý, bất cứ lúc nào bạn cần đều có thể thực hiện các chương trình chăm sóc khách hàng qua các chiến dịch email marketing, telesales, re-marketing,…. 
 • Phí duy trì hoạt động thấp: một văn phòng thật bạn thuê ở ngoài sẽ mất khoảng bao nhiêu ? chắc chắn con số sẽ lên đến chục triệu/ tháng trở lên nhưng với website bạn có thể chỉ cần mất vài trăm ngàn/ tháng để duy trì vận hành của trang web và nó thanh toán một lần và mọi việc thì các đơn vị thiết kế web đã làm hết cho bạn. Việc của bạn là tối ưu phương pháp để kiếm tiền với trang web.

Thiết kế web ở đâu uy tín – chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh?

Thiết kế web là việc quan trọng vì bạn làm một lần nhưng có giá trị sử dụng lâu dài, chính vì vậy cần phải làm chuyên nghiệp để không phải hoặc ít cần thay đổi các chức năng, bố cục trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm của website chuyên nghiệp

 • Dễ truyền tải thông điệp mà bạn muốn đến khách hàng.
 • Phát huy tối đa sức mạnh mà website có thể đem đến cho bạn.
 • Dễ lên top Google và nhiều công cụ tìm kiếm khác.
 • Có đầy đủ chức năng như đặt hàng trực tuyến, live chat để khách hàng có thể tương tác cùng bạn.

Nếu bạn muốn có nhiều đơn hàng hơn thì việc thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp với đầy đủ chức năng để tiếp thị là điều vô cùng cần thiết không phải những đơn vị thiết kế trang web giá rẻ có thể đem đến cho bạn vì vậy vấn đề cấp bách bạn cần phải làm đó là tìm đơn vị thiết kế trang web trực tuyến tại Thành Phố Hồ Chí Minh đáp ứng được những tiêu chí để làm web cho bạn.

Tại sao nên thiết kế web cùng TINOMAIL ?

Là một đơn vị có nhiều năm thiết kế website chuyên nghiệp trên thị trường cùng các dịch vụ như: email doanh nghiệp, tổng đài ảo, … đã được đánh giá rất cao từ khách hàng từ những năm 2009 đến nay chúng tôi đã thực hiện thiết kế và cung cấp các dịch vụ đến 23.000+ khách hàng chính điều này đã giúp chúng tôi hiểu sâu sắc các doanh nghiệp cần gì ở một trang web.

Để được tư vấn thiết kế web chuyên nghiệp miễn phí vui lòng liên hệ 0967 777 777 để nhận được tư vấn chuyên sâu trong vấn đề thiết kế website.

Công nghệ thiết kế trang web hiện đại mà TINOMAIL mang đến cho bạn

Các công nghệ thiết kế web phổ biến trên thế giới hiện nay
Các công nghệ thiết kế web phổ biến trên thế giới hiện nay

Ứng dụng những công nghệ hiện đại vào việc thiết kế trang web để làm đẹp, tối ưu dữ liệu trang web, tăng khả năng trải nghiệm người dùng,… chúng tôi làm tất cả với một niềm tin mãnh liệt giúp bạn thành công trong kinh doanh chính là giúp chính mình vì vậy mỗi dự án chúng tôi sẽ đặt tất cả “tâm lực” vào để mang đến những gì tốt nhất cho khách hàng và các công nghệ thiết kế web như dưới đây:

 • HTML5, CSS3: chúng tôi không sử dụng các công nghệ thiết kế giao diện trang web cũ vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến hiển thị và tốc độ tải trang web.
 • HTTPS: đây là công nghệ load trang với độ bảo mật cao được Google khuyến khích sử dụng và xem như là một yếu tố quan trọng trong SEO Website (Search Engine Optimization Website).
 • UX, UI: hay còn gọi là thiết kế giao diện trải nghiệm người dùng giúp tăng khả năng tương tác của người dùng trên trang web của bạn.
 • Responsive: thiết kế website chạy tốt trên các thiết bị di động đang là vấn đề được quan tâm nhiều hơn bao giờ hết vì ngày nay các thiết bị Smartphone phổ biến và sóng di động rất mạnh đủ để người dùng thoải mái lướt web chính vì vậy các trang web thiết kế không chạy tốt trên di động chính là điều sẽ khiến kinh doanh của bạn đi xuống hiểu được điều đấy chúng tôi ứng dụng công nghệ Responsive có thể chạy trên mọi trình duyệt và thiết bị (laptop, destop, tivi smart, máy bảng, điện thoại di động,…).
 • Bảo mật đa tầng: không chỉ một tầng bảo mật mà để an toàn cho bạn, cho hệ thống của chúng tôi chính vì vậy chúng tôi ứng dụng các công nghệ bảo mật nâng cao giúp trang web của bạn luôn được an toàn nhờ nhiều lớp bảo mật chồng lên nhau. Nhằm tránh tình trạng một Vietnam Airline xảy ra. Vì Ngày nay các kho dữ liệu Bigdata ra đời và đang bán với giá cắt cổ chính vì vậy có thể khẳng định dữ liệu chính là tiền và vị thế của doanh nghiệp bạn.
 • Ngoài ra còn nhiều công nghệ khác được triển khai riêng theo từng lĩnh vực website hãy liên hệ làm việc trực tiếp cùng chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Hãy đến trực tiếp địa chỉ 31 Bế Văn Đàn, Phường 14, Quận Tân Bình, TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại 0967 777 777 để được tư vấn thêm chi tiết về các thiết kế trang web chuyên nghiệp với các công nghệ hiện đại nhất năm 2020 này.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Notify of